Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá trắng chiên bột cuốn bánh tráng thơm ngon, giòn rụm
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Cá chiên thơm ngon, vàng giòn, chín đều, thịt cá mềm thấm vị hòa quyện cùng nước chấm cay cay sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon bên gia đình. Vào bếp thực hiện món ăn ngay nhé!
Nguyên liệu làm Cá trắng chiên bột
Cá trắng Bột chiên giòn Bột cà ri Chanh Tỏi Ớt Rau sốngCách chọn mua cá trắng ngon
- Bạn nên chọn mua cá còn tươi sống, mắt linh hoạt, vảy sáng bóng, dùng tay ấn vào thấy thịt cá còn săn chắc.
- Bạn không nên chọn mua những con mắt đục, có mùi tanh bất thường, dùng tay có thể kéo nhẹ vây cá ra, thịt cá không còn đàn hồi.
Cách chế biến Cá trắng chiên bột
-
Sơ chế và ướp cá
Cá trắng khi mua về bạn làm sạch vảy, cắt bỏ phần đuôi và đầu, lấy hết ruột, rửa sạch để ráo nước.
Cách sơ chế cá sạch, không tanh:
- Cho cá vào hỗn hợp muối và giấm trộn đều sau đó rửa sạch để ráo nước.
- Cho cá vào nước chanh pha loãng ngâm trong vài phút sau đó rửa sạch để ráo nước cũng là một sự lựa chọn tốt.
- Hoặc bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút sau đó rửa sạch để ráo nước.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước, băm nhuyễn. Sả rửa sạch, để ráo nước, cắt khoanh sau đó băm nhuyễn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhuyễn.
Cho cá vào tô cùng với 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê sả, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê đường sau đó trộn đều.
-
Làm nước mắm
Cho vào tô 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều. Cho phần ớt, sả, tỏi băm còn lại vào khuấy đều.
-
Pha bột
Cho bột chiên giòn vào thau cùng với 1/2 chén nước, trộn đều đến khi bột mịn. Sau đó cho cá vào trộn đều.
Mách bạn:
- Bạn nên cho nước vào nhiều lần rồi khuấy để tránh tình trạng bột bị vón cục lại.
- Bạn có thể cho vào bột 1/4 muỗng cà phê bột nghệ để bột chiên có màu đẹp hơn.
-
Chiên cá
Cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng bạn dùng muỗng múc cá thành từng phần cho vào chảo chiên. Khi chiên trở đều 2 mặt để phần cá chiên bột được vàng đều.
Mách bạn:
- Bạn có thể cho 1 ít muối hoặc ớt vào chảo dầu để giảm tình trạng dầu bắn ra ngoài, dùng đũa cho vào chảo dầu để kiểm tra xem dầu đã sôi hay chưa.
- Bạn nên hạ lửa vừa rồi thả cá vào để cá chín tới bên trong và được giòn hơn.
- Sau khi chiên xong, bạn nên vớt cá ra để trên giấy thấm dầu, để khi ăn không bị ngán.
-
Thành phẩm
Cá chiên vàng giòn, chín đều, thịt cá mềm thấm vị hòa quyện cùng nước chấm cay cay giúp bạn có bữa ăn ngon bên gia đình.
Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc bún cuốn bánh tráng kèm rau xà lách, tía tô, húng quế hoặc các loại rau khác để món ăn được ngon hơn.
Mách bạn
Bạn nên dùng cá khi mới vừa chiên xong để miếng cá chiên được giòn và ngon hơn, không nên để quá lâu, cá chiên bột sẽ mất đi vị giòn.
Mẹo bảo quản
Nếu dùng không hết, bạn cho cá vào hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh khi ăn lấy ra chiên lại là có thể dùng ngay.
Thực hiện ngay món cá trắng chiên bột thơm ngon, giòn giòn lại vô cùng hấp dẫn để có bữa cơm thật ngon bên gia đình nhé. Chúc các bạn thành công với món cá trắng chiên bột!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bếp Của Vợ.
Từ khóa: Cá trắng chiên bột cuốn bánh tráng,cách làm cá trắng chiên bột cuốn bánh tráng,cá trắng chiên bột cuốn bánh tráng,cá trắng chiên bột,cá trắng chiên,các món chiên ngon,cách làm cá trắng chiên bột cuốn bánh tráng,cá trắng chiên bột cuốn bánh tráng,cá trắng chiên bột,cá trắng chiên,các món chiên ngon,cách làm cá trắng chiên bột cuốn bánh tráng,cá trắng chiên bột cuốn bánh tráng,cá trắng chiên bột,cá trắng chiên,các món chiên ngon,