Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà tím xào tỏi ớt đậu phụ

Cách làm cà tím xào tỏi ớt đậu phụ thơm ngon lạ vị đưa cơm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món xào với cà tím luôn được yêu thích trong bữa cơm gia đình nhờ vào vị ngon và rất đưa cơm. Thế nên hôm nay HAY ĂN sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện món cà tím xào tỏi ớt đậu phụ thơm ngon hấp dẫn với cách làm cực kỳ đơn giản để đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Cà tím xào tỏi ớt đậu phụ

Cà tím (lớn) Đậu phụ trắng Lá lốt Ớt đỏ Tỏi Dầu ăn Nước mắm Muối/ đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà tím tươi ngon

  • Khi mua cà tím bạn nên chú ý phần cuống của trái cà để xác định độ tươi. Nếu vùng trắng giữa cuống và vỏ của trái cà nối liền nhau thì đó là trái còn tươi, non, ngon.
  • Chọn trái có màu sáng bóng, đều màu, khi cầm lên thấy nặng, chắc tay.
  • Không nên mua cà có màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt, da nhăn nheo, bị sạm, cuống khô héo vì đã để lâu, không ngon.

Cách chọn mua đậu phụ (đậu hũ) thơm ngon

  • Chọn những miếng đậu phụ có màu trắng ngà vì là đậu phụ ngon. Tránh những miếng có màu vàng hoặc ngả vàng vì đó là đậu phụ chứa thạch cao.
  • Khi cầm đậu phụ lên thấy nhẹ tay, mềm mại. Nếu cầm lên thấy nặng nặng, hơi cứng, miếng vuông vức thì không nên mua.
  • Đậu phụ thật có mùi thơm của đậu nành, trong khi đó đậu chứa thạch cao sẽ có mùi vôi hoặc không có mùi gì.
  • Để đảm bảo an toàn, chất lượng khi sử dụng bạn có thể tự làm đậu phụ tại nhà với công thức đơn giản từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm cà tím xào tỏi ớt đậu phụ

Cách chế biến Cà tím xào tỏi ớt đậu phụ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím cắt bỏ cuống xanh, rửa sơ với nước sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

    Để làm sạch mủ và giúp cà tím không bị thâm, bạn cho cà vào ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    Đậu phụ rửa sạch, dùng khăn thấm khô miếng đậu rồi cắt miếng vuông nhỏ.

    Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, ớt bỏ cuống và đem cả 2 đi băm nhỏ.

  • Chiên đậu phụ

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn đun trên lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho phần đậu phụ vào chiên đến khi vàng đều các mặt rồi cho ra dĩa.

    Mách nhỏ: Chiên đậu phụ với lửa vừa để đậu bên ngoài giòn, bên trong mềm ẩm, như vậy đậu sẽ ngon hơn.
  • Pha mắm tỏi ớt

    Cho vào chén: 2 muỗng canh nước mắm, phần tỏi ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều hỗn hợp.

  • Xào cà tím với đậu phụ và lá lốt

    Cho cà tím đã cắt vào chảo vừa chiên đậu phụ, áp chảo nhanh khoảng 2 phút cho cà săn lại.

    Thêm vào 100ml nước lọc và hạ lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 10 phút cho cà được mềm.

    Đun đến khi nước trong chảo cạn, bạn cho phần mắm tỏi ớt vừa làm vào, đảo đều tay cho tỏi ớt phủ đều lên miếng cà, xào trong 5 phút.

    Sau đó bạn cho phần đậu phụ chiên và lá lốt cắt nhỏ vào, đảo đều thêm 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cà tím xào tỏi ớt đậu phụ sau khi hoàn thành có mùi thơm lừng của tỏi ớt hòa quyện với nước mắm.

    Cà tím và đậu phụ mềm béo, mọng nước, thấm vị mắm tỏi ớt cùng với đó là mùi lá lốt thoang thảng làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn.

Trên đây là cách làm cà tím xào tỏi ớt đậu phụ hấp dẫn lạ miệng với cách làm siêu nhanh siêu đơn giản. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Ngày ăn vài bữa

Từ khóa: Cà tím xào tỏi ớt đậu phụ,cà tím xào tỏi ớt đậu phụ,cà tím xào tỏi ớt,cách làm cà tím xào,cà tím xào,cà tím,cà tím xào tỏi ớt đậu phụ,cà tím xào tỏi ớt,cách làm cà tím xào,cà tím xào,cà tím,cà tím xào tỏi ớt đậu phụ,cà tím xào tỏi ớt,cách làm cà tím xào,cà tím xào,cà tím,