Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà tím xào thịt đậu hũ

Cách làm cà tím xào thịt đậu hũ thơm ngon cho bữa cơm tròn vị

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà tím xào thịt đậu hũ là món xào dân dã, đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, đậm vị, hỗ trợ kích thích vị giác hiệu quả cho bữa cơm thơm ngon hơn. Hôm nay, bạn hãy cùng HAY ĂN vào bếp nấu ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà nha!

Nguyên liệu làm Cà tím xào thịt đậu hũ

Cà tím Đậu hũ trắng Thịt nạc dăm Hành tím Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà tím tươi ngon

  • Để mua được cà tím tươi ngon, bạn chọn mua cà có lớp da căng bóng, láng mịn và đều màu.
  • Cầm trên tay thấy chắc, bóp nhẹ sẽ thấy hơi mềm, dùng móng tay ấn nhẹ vào quả, nếu có vết hằn thì đó là quả cà tím đã chín.
  • Bạn không nên mua quả cà tím mà trên lớp vỏ xuất hiện đốm đen khác màu, quả có lớp vỏ bị trầy xước hoặc có dấu hiệu bầm dập vì khi chế biến sẽ không ngon.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Muốn mua được thịt heo tươi ngon, bạn chọn mua những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, phần thịt có màu hồng hoặc đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng ngà.
  • Bề mặt thịt khô ráo, mềm. Khi ngửi sẽ cảm thấy mùi đặc trưng của thịt, không có mùi khó chịu hay mùi lạ.
  • Thịt có độ đàn hồi tốt, dùng tay ấn vào sẽ không để lại dấu, khi rút tay về thịt sẽ trở lại hình dáng ban đầu.
  • Bạn không nên mua thịt có màu tái nhợt, bề mặt thịt ướt và nhớt, thịt tỏa ra mùi hôi khó chịu vì đây là thịt đã ươn hoặc không đảm bảo chất lượng.

Cách chọn mua đậu hũ trắng ngon, ít thạch cao

  • Khi mua đậu hũ, bạn chú ý mua lát đậu hũ có màu trắng ngà, mềm mại, núng nính và có mùi hương thoang thoảng của đậu nành.
  • Cầm trên tay sẽ có cảm giác nhẹ, sờ thấy mịn, nếu miếng đậu cứng, nặng và chắc thì không nên mua.
  • Bạn cũng không mua miếng đậu có màu nghiêng về vàng, không có mùi hoặc có mùi vôi vì đây là đậu chứa nhiều thạch cao, khi chế biến sẽ bị chát và không ngon.

Nguyên liệu làm cà tím xào thịt đậu hũ

Cách chế biến Cà tím xào thịt đậu hũ

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 thau nước sạch cho vào 1 muỗng cà phê muối vào và khuấy đều cho muối tan hết.

    Cà tím mua về rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, dùng dao cắt cà tím thành từng lát xéo độ dày khoảng 1/2 lóng tay, cho cà tím vào thau nước muối đã chuẩn bị ngâm khoảng 5 - 10 phút sau đó vớt cà tím ra để ráo.

    Đậu hủ trắng mua về rửa sơ với nước sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Thịt heo mua về để khử bớt mùi hôi bạn chà xát với 1 ít muối, rửa sạch và cắt lát mỏng.

    Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

  • Ướp thịt

    Cho thịt vào tô, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường. Dùng muỗng trộn đều ướp thịt khoảng 15 phút.

  • Xào cá tím với thịt, đậu hũ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn đun cho dầu nóng lên thì cho hành, tỏi băm vào phi lên cho dậy mùi.

    Cho thịt vào chảo đảo đều khoảng 1 phút cho thịt săn lại thì cho thêm vào 30ml nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, đun cho nước sôi thì cho cà tím vào đảo đều tay, đun ở lửa vừa cho đến khi cà tím chín mềm thì cho đậu hũ trắng vào xào chung khoảng 1 phút nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn cuối cùng rắc lên 1 ít tiêu xay và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho cà tím xào thịt đậu hũ ra đĩa, trang trí lên thêm 1 ít ngò rí cho đẹp mắt. Cà tím chín mềm hòa quyện với vị béo bùi của đậu hũ ăn cùng cơm nóng sẽ đưa cơm lắm đấy! Cùng vào bếp thử ngay nhé!

Vậy là HAY ĂN vừa mách bạn cách làm món cà tím xào thịt đậu hũ thơm ngon rồi đấy. Nhớ lưu lại công thức để vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình nha. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Cà tím xào thịt đậu hũ,cà tím xào thịt đậu hũ,cách làm cà tím xào thịt đậu hũ,làm cà tím xào thịt đậu hũ,cà tím xào thịt,cà tím xào,cà tím xào thịt đậu hũ,cách làm cà tím xào thịt đậu hũ,làm cà tím xào thịt đậu hũ,cà tím xào thịt,cà tím xào,