Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cà tím xào thịt bò hấp dẫn lạ vị đổi món cho bữa cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cà tím xào thịt bò
Cà tím Thịt bò Tỏi Gừng (đập dập) Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà tím tươi ngon
- Cà tím ngon có vỏ sáng bóng, màu tím đậm, đều màu, sờ vào quả cà có cảm giác mịn, cầm lên thấy cứng chắc, nặng tay.
- Quả cà có cuống tươi xanh, gắn chặt vào thân quả là cà mới hái, tươi ngon.
- Không mua những quả cà mềm héo, biến dạng, có các vết đốm lạ. Cũng không mua quả có màu tím nhạt, vỏ quá cứng, đây là cà đã già, không ngon.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, nhấn vào cảm giác được độ đàn hồi, săn chắc. Những miếng thịt có xen lẫn đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, thì khi chế biến thịt sẽ mềm ngon hơn.
- Ngoài ra, nên mua miếng thịt có thớ mềm, nhỏ và không quá mịn. Bên cạnh đó, thịt bò tơ ngon hơn thịt bò già, bò cái sẽ ngon hơn thịt bò đực.
- Không mua những miếng thịt có thớ quá lớn, màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, những miếng thịt như vậy sẽ rất dai. Cũng không mua nếu thấy thịt mềm nhũn, xỉn màu, có mùi hôi ươn.
Cách chế biến Cà tím xào thịt bò
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.
Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi- Cách 1: Pha rượu trắng với 1 củ gừng đập dập rồi dùng xoa bóp miếng thịt khoảng 2 phút, sau đó xả sạch lại dưới vòi nước lạnh, để ráo.
- Cách 2: Sau khi rửa sạch, ngâm ngập miếng thịt bò trong sữa tươi khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà tím rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Để cà không bị thâm đen thì sau khi cắt xong, bạn đem cà ngâm vào nước muối pha loãng.
Sau khi đã cắt hết số cà thì đem cà đi luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
-
Xào cà tím với thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho tỏi băm nhỏ vào và phi thơm.
Khi tỏi đã vàng, thơm, cho hết thịt bò đã ướp vào, xào đều tay trên lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò chín tái và săn lại rồi múc thịt ra chén.
Cho vào chảo vừa xào thịt bò phần cà tím cùng 1/2 muỗng canh dầu hào, xào đều tay thêm khoảng 3 phút nữa.
Cuối cùng bạn cho thịt bò vào chảo xào chung với cà tím, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay cho thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.
-
Thành phẩm
Cà tím xào thịt bò là món ăn đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng lại không kém phần hấp dẫn. Thịt bò và cà tím chín tới mềm, ngọt, gia vị nêm nếm rất vừa ăn.
Món này dùng kèm với cơm trắng thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công!
Cà tím xào thịt bò đậm vị cực bắt cơm, chỉ với các bước đơn giản bạn đã hoàn thành ngay món ăn xuất sắc này. Cùng HAY ĂN tham khảo thêm cách thức khác để nấu món ngon này nha!
Thật đơn giản để thực hiện món cà tím xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn đúng không nào. Hãy lưu lại công thức và vào bếp ngay để chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé!
Từ khóa: Cà tím xào thịt bò,cách làm cà tím xào thịt bò,thịt bò xào,cà tím xào,thịt bò,cà tím,cách làm cà tím xào thịt bò,thịt bò xào,cà tím xào,thịt bò,cà tím,cách làm cà tím xào thịt bò,thịt bò xào,cà tím xào,thịt bò,cà tím,