Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà tím xào thịt băm

Cách làm cà tím xào thịt băm thơm ngon cực đưa cơm đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà tím được sử dụng để làm nhiều món ăn ngon, vừa thanh đạm vừa có thể thay đổi khẩu vị. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm món cà tím xào thịt băm thơm ngon cực đưa cơm đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay món xào này nha!

Nguyên liệu làm Cà tím xào thịt băm

Thịt heo băm Cà tím Ngò rí Hành tím băm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà tím tươi ngon

  • Nên chọn những trái cà có vỏ mịn màng, màu sắc sáng bóng, đều màu, phần cuống tươi và dính chặt với thân quả.
  • Chọn những trái cầm chắc tay, không bị mềm nhũn. Khi ấn nhẹ ngón tay vào vỏ trái cà thì trên bề mặt quả để lại một dấu ấn hằn là cà tím đã chín.
  • Không nên chọn những trái có vỏ bị nhăn hoặc có nhiều vết thâm sạm trên vỏ. Nếu màu sắc vỏ có màu tím hồng hoặc tím nhạt, lớp vỏ hơi cứng thì cũng không nên mua vì trái đã già.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Đối với thịt heo nguyên miếng, trước tiên bạn phải chú ý vào màu sắc. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
  • Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ quá nhiều.
  • Bạn có thể tự mua thịt heo về nhà xay bằng máy xay thịt hoặc mua xong nhờ người bán xay luôn nhé.
  • Đối với thịt heo xay sẵn, bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín, khi mua thịt phải được bảo quản trong ngăn mát, bao bì còn nguyên vẹn để đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu làm cà tím xào thịt băm

Cách chế biến Cà tím xào thịt băm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Để cà không bị thâm đen thì sau khi cắt xong, bạn đem cà ngâm vào nước muối pha loãng.

    Sau khi đã cắt hết số cà thì đem cà đi luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Ngò rí bỏ rễ và lá héo, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

  • Ướp thịt băm

    Cho thịt băm ra chén ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay cùng phần hành tím băm. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Xào cà tím với thịt băm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho hết thịt băm đã ướp vào, xào đều tay trên lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt chín và săn lại.

    Kế đến, cho cà tím cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo, xào chung với thịt thêm khoảng 3 phút nữa.

    Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm ngò rí cắt nhỏ cho thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Cà tím xào thịt băm sau khi hoàn thành dậy mùi thơm hấp dẫn. Cà tím mềm, ngọt quyện cùng thịt băm béo béo sẽ làm siêu lòng bất cứ ai ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Món ăn dân dã này chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn đổi món cho bữa cơm đấy. Cùng vào bếp ngay thôi!

Chỉ vài bước cơ bản bạn đã hoàn thành ngay món cà tím xào thịt băm thơm ngon cực đưa cơm đơn giản tại nhà rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi cả nhà mình nha!

Từ khóa: Cà tím xào thịt băm,cách làm cà tím xào thịt băm,cà tím xào thịt băm,cà tím xào thịt,cà tím xào,thịt băm xào,cách làm cà tím xào thịt băm,cà tím xào thịt băm,cà tím xào thịt,cà tím xào,thịt băm xào,cách làm cà tím xào thịt băm,cà tím xào thịt băm,cà tím xào thịt,cà tím xào,thịt băm xào,