Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào

Cách làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào đậm đà hấp dẫn cực đưa cơm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cùng vào bếp với HAY ĂN lưu ngay cho mình công thức làm các món chiên mới lạ hằng ngày. Bắt đầu với cách làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào đậm đà, cực kì đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào

Cà tím Giò xay Tỏi băm Tiêu Dầu hào Nước tương Dầu mè Đường

Dụng cụ: chảo, dao, thớt,…

Nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt

Cách chế biến cà tím nhồi thịt sốt dầu hào

  • Ướp giò sống

    Ướp giò xay với 1 ít tiêu xay và 1 ít tỏi băm, dùng muỗng hoặc thìa trộn thật đều.

  • Sơ chế cà tím

    Cà tím rửa sạch, dùng dao cắt chèo thành từng khoanh dày khoảng 4 -5cm.

    Sau đó khứa nhẹ làm đôi nhưng không làm rời miếng cà tím.

    Mẹo sơ chế cà tím không bị thâm đen

    • Cà tím mua về cắt ra, ngâm vào thau nước lạnh có chứa hỗn hợp muối và nước cốt chanh hoặc giấm.
    • Dùng rổ ấn giữ cho phần cà tím hoàn toàn ngập trong nước và chờ đến khi chế biến vớt ra là được.
  • Nhồi nhân

    Dùng thìa lấy một lượng nhân vừa phải, nhét vào miếng cà tím thật cẩn thận để miếng cà tím không bị đứt rời và phần nhân nằm gọn trong cà tím.

    Mách bạn: Khi nhồi nhân xong, bạn có thể dùng 1 ít dầu ăn phết đều bên ngoài cà tím, cách này giúp cà tím khi chiên giòn hơn và nhân không bị thừa ra ngoài.

  • Chiên cà tím

    Cho dầu vào chảo chờ nóng, thả từ từ cà tím nhồi vào chiên cho vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

    Mách bạn:

    • Bạn nên vặn lửa vừa chờ dầu nóng già, rồi hãy thả cà vào chiên cới lửa nhỏ, để phần nhân được chín đều.
    • Có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo, thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên thì có thể cho cà vào.
    • Lúc cà chuyển vàng, có thể vặn lửa lớn hơn một chút, trở đều các mặt cho vàng hơn rồi tắt bếp, giúp mặt ngoài cà giòn và ít thấm dầu hơn khi vớt ra.
  • Làm sốt

    Cho ra chén 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước, trộn đều tất cả gia vị lại với nhau cho hoà tan hoàn toàn.

  • Hoàn thành

    Bắc lên bếp một cái chảo, cho cà tím vào đảo với lửa nhỏ cùng với nước sốt vừa pha xong.

    Đảo thường xuyên cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cà tím mềm mại cùng với nhân thịt thơm ngon, được nêm nếm đậm đà hương vị ăn vào là thích ngay thôi.

Hãy thử ngay công thức mà HAY ĂN chia sẻ với bạn để có ngay thực đơn phong phú cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon bên gia đình!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: TasteShare

Từ khóa: Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào,cách làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào,cách làm cà tím nhồi thịt,cách làm cà tím nhồi,cà tím nhồi thịt,vào bếp,cách làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào,cách làm cà tím nhồi thịt,cách làm cà tím nhồi,cà tím nhồi thịt,vào bếp,cách làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào,cách làm cà tím nhồi thịt,cách làm cà tím nhồi,cà tím nhồi thịt,vào bếp,