Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cà tím kẹp thịt gà chiên giòn rụm, béo ngon lạ miệng dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cà tím kẹp thịt gà chiên giòn
Đùi gà Cà tím Trứng gà Lá chanh Tai nấm hương Đầu hành lá băm Gia vị (tiêu/bột mì/bột chiên xù/nước mắm/dầu ăn/hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà tím ngon
- Bạn nên chọn những quả cà tím có vỏ ngoài nguyên vẹn, sáng bóng, mịn và đều màu.
- Khi cầm lên thấy chắc tay, không quá nhẹ, bấm nhẹ vào không quá cứng, không có nước chảy ra có thể mua.
- Chọn những quả vẫn còn phần núm ở trên đầu, phần núm và vỏ nối liền nhau là quả còn tươi ngon.
- Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả cà tím, thấy có vết hằn lại trên vỏ là cà đã chín.
Cách chọn mua gà ngon
- Gà ngon sẽ có thân nhỏ gọn, săn chắc và ức nhỏ.
- Da gà có màu vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng và không bị thâm tím hoặc xuất hiện các đốm đen.
- Nếu da gà bị dai, vàng óng đều nhưng mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc.
- Thịt gà không có mùi ôi, mùi hôi.
- Dùng tay nhấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt săn chắc, đàn hồi là gà ngon. Trường hợp, nếu thịt bị nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm thì không nên mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách chế biến Cà tím kẹp thịt gà chiên giòn
-
Sơ chế thịt gà
Thịt đùi gà đem rút xương, sau đó đem băm (xay) nhuyễn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm hương rửa sạch, sau đó băm nhỏ. Lá chanh đem thái chỉ. Hành lá băm nhỏ.
Cà tím cắt khúc khoảng 7 cm, sau đó cắt lát dọc theo chiều dài khoảng 0.5 cm. Đem cà tím ngâm qua nước muối loãng trong 5 phút, rồi để ráo.
Mẹo sơ chế cà tím không bị thâm đen
• Cà tím mua về cắt ra, ngâm vào thau nước lạnh có chứa hỗn hợp muối và nước cốt chanh hoặc giấm.
• Dùng rổ ấn giữ cho phần cà tím hoàn toàn ngập trong nước và chờ đến khi chế biến vớt ra là được. -
Ướp nhân
Thịt đùi gà trộn đều với nấm hương băm, lá chanh thái chỉ, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh sốt mayonnaise.
-
Kẹp nhân
Lấy khoảng lượng nhân đã ướp phù hợp cho vào cà tím đã cắt lát, sau đó lấy miếng cà thứ 2 “kẹp” nhân lại.
-
Chiên cà tím
Lần lượt tẩm cà tím kẹp thịt qua bột mì, trứng, bột chiên xù. Cho dầu vào ngập nửa chảo, khi dầu nóng cho cà tím kẹp thịt vào chiên đến khi vàng đều, giòn, rồi gắp ra cho vào giấy thấm dầu.
-
Thành phẩm
Trang trí với sốt mayonnaise và ít rau. Món cà tím kẹp thịt vô cùng độc đáo với vỏ cà tím giòn giòn, nhân thịt gà đậm vị, thơm mùi lá chanh, nhất định sẽ giúp bạn gây ấn tượng với cả nhà đấy!
Mẹo bảo quản cà tím
- Cà tím bạn có thể dùng khăn giấy bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh giúp bảo quản cà tím từ 2 - 3 ngày.
- Không nên cho cà tím vào túi bịch kín hoặc để gần những quả cà chua, dưa hấu hay chuối, chúng thường khiến cà tím nhanh hư hỏng hơn.
- Bạn có thể rắc muối lên bề mặt cà tím và để yên trong khoảng 1 tiếng, sau đó dùng khăn giấy được thấm một ít nước lau hết lớp muối đi và chờ chế biến. Cách này giúp cà tím không bị đắng khi ăn.
- Cà tím bạn có thể giữ lại vỏ hoặc không tuỳ sở thích nhé!
Bạn vừa xem cách làm món cà tím kẹp thịt gà chiên giòn vô cùng độc đáo để chiêu đãi cả nhà, HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Ngon Mỗi Ngày
Từ khóa: Cà tím kẹp thịt gà chiên,cà tím kẹp thịt gà,cà tím nhồi thịt,cà tím chiên,món ngon với cà tím,món chiên,cà tím kẹp thịt gà,cà tím nhồi thịt,cà tím chiên,món ngon với cà tím,món chiên,cà tím kẹp thịt gà,cà tím nhồi thịt,cà tím chiên,món ngon với cà tím,món chiên,