Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà tím hấp xì dầu

Cách làm cà tím hấp xì dầu thơm ngon lạ miệng đổi món cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đã quá chán những món thịt cá hay ăn mỗi ngày thì đừng lo nhé, hôm nay HAY ĂN sẽ mách bạn món cà tím hấp xì dầu lạ miệng, siêu hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp ngay để thực hiện món hấp thơm ngon này chỉ với vài bước đơn giản thôi.

Nguyên liệu làm Cà tím hấp xì dầu

Cà tím Hành lá Chanh Tỏi Ớt Xì dầu Tương ớt Dầu hào Dầu ăn Muối Đường

Cách chọn mua cà tím tươi ngon

  • Bạn nên chọn cà tím có vỏ sáng bóng, mịn và đều màu, cầm lên chắc tay và không bị nhũn.
  • Chọn những trái khi cuống cà còn tươi, dính chặt với thân quả thì khi ăn sẽ cho vị tươi ngon.
  • Không nên mua cà tím có vết nhăn hoặc xuất hiện các vết thâm sạm.

Nguyên liệu làm cà tím hấp xì dầu

Dụng cụ thực hiện

Bộ nồi xửng hấp, thau, chảo, dĩa, muỗng,...

Cách chế biến Cà tím hấp xì dầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím sau khi mua về cắt phần cuống và bổ đôi. Để cà không bị đen, bạn cho vào thau 1 muỗng canh muối pha loãng với nước và ngâm trong vòng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

    Hành lá bỏ rễ, rửa nhiều lần với nước và băm nhuyễn. Ớt bạn rửa sạch với nước và cắt lát.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sơ với nước và băm nhuyễn. Chanh rửa sơ với nước, cắt thành 6 lát mỏng, còn lại vắt nước ra chén nhỏ.

  • Hấp cà tím

    Cho 500ml nước vào nồi xửng hấp, cho miếng lưới lót trực tiếp vào xửng và thoa 1 muỗng canh dầu ăn vào lưới.

    Tiếp đến xếp cà tím vào nồi, bật bếp với lửa vừa, đậy nắp lại và hấp khoảng 15 phút và cho ra dĩa.

    Mách nhỏ: Để biết cà tím đã chín hay chưa bạn có thể lấy đũa xiên qua phần thân của cà, nếu thấy mềm và dễ xiên thì cà đã chín.

  • Làm sốt xì dầu

    Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn, lấy đũa thử nếu thấy dầu ăn nổi bong bóng xung quanh đũa thì cho tỏi vào phi thơm.

    Tiếp đến bạn cho lần lượt vào chảo 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường và đảo đều cho đến khi nước sốt sôi.

    Cho hành lá đã băm nhuyễn, ớt cắt lát và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho hợp với gia đình và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã hoàn thành xong món cà tím hấp xì dầu thơm ngon, rưới nước sốt lên cà tím, trang trí thêm vài lát chanh trên dĩa cho đẹp mắt. Vị của nước sốt sánh mịn kết hợp với cà tím mềm ngọt, nóng hổi, ăn cùng với cơm trắng thì quả là tuyệt vời.

Món cà tím hấp xì dầu lạ miệng, siêu hấp dẫn lại vô cùng dễ làm. Bạn hãy thử nấu ngay món này theo công thức mà HAY ĂN bật mí đi nhé, bảo đảm cả nhà ai ăn cũng sẽ khen ngon. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cà tím hấp xì dầu,cách làm cà tím hấp xì dầu,cà tím hấp xì dầu,cà tím hấp nước tương,cà tím hấp,món cà tím,cách làm cà tím hấp xì dầu,cà tím hấp xì dầu,cà tím hấp nước tương,cà tím hấp,món cà tím,cách làm cà tím hấp xì dầu,cà tím hấp xì dầu,cà tím hấp nước tương,cà tím hấp,món cà tím,