Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà tím áp chảo

Cách làm cà tím áp chảo sốt nước tương đậm đà, thơm ngon

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà tím vốn là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay HAY ĂN sẽ giúp thực đơn của bạn thêm phong phú với món cà tím áp chảo mới lạ mà vô cùng thơm ngon. Cùng vào bếp thực hiện món chiên này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cà tím áp chảo

Cà tím Hành lá Hành tím Ớt hiểm Dầu ăn Nước tương Hạt nêm chay Đường Muối

Cách chọn mua cà tím tươi ngon

  • Chọn cà tím có vùng trắng giữa phần núm và vỏ của trái cà nối liền nhau bởi đó là những trái tươi, non, ngon.
  • Cà tím có vỏ sáng bóng, đều màu, khi cầm lên thấy nặng, chắc tay.
  • Không nên mua những trái có vỏ chuyển từ màu tím hồng sang màu tím nhạt vì đó là cà giả hoặc trái có vỏ nhăn, sạm, cuống khô héo.

Nguyên liệu làm cà tím áp chảo

Cách chế biến Cà tím áp chảo

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng vừa ăn. Để cà không bị thâm sau khi cắt, bạn cho cà vào ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút, rửa lại với nước rồi để ráo

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ rồi tách riêng phần lá và phần đầu hành.

    Ớt cắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn.

  • Áp chảo cà tím

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho cà tím đã cắt vào áp chảo vàng đều 2 mặt, mỗi mặt khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Nấu nước sốt

    Cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho phần đầu hành lá và ớt cắt nhỏ vào phi thơm.

    Sau đó cho vào chảo 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước lọc, đảo đều.

    Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 3 muỗng cà phê đường, khuấy đều. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì cho phần hành lá còn lại vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Cuối cùng chỉ cần rưới nước sốt lên phần cà tím đã áp chảo nữa là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Món cà tím áp chảo sốt nước tương có mùi thơm hấp dẫn cùng với màu sắc bắt mắt. Cà tím vừa chín tới, béo béo thấm vị nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt đậm đà vô cùng.

Món cà tím áp chảo sốt nước tương có mùi vị thơm ngon hấp dẫn cùng với cách làm cực kỳ đơn giản. Thế còn chần chờ gì mà không vào bếp cùng HAY ĂN ngay nào!

*Tham khảo hình ảnh và công thức: Món ngon mỗi ngày HTP.

Từ khóa: Cà tím áp chảo,cách làm cà tím áp chảo,cà tím áp chảo,cà tím áp chảo sốt nước tương,cà tím áp chảo sốt xì dầu,món cà tím áp chảo,cách làm cà tím áp chảo,cà tím áp chảo,cà tím áp chảo sốt nước tương,cà tím áp chảo sốt xì dầu,món cà tím áp chảo,cách làm cà tím áp chảo,cà tím áp chảo,cà tím áp chảo sốt nước tương,cà tím áp chảo sốt xì dầu,món cà tím áp chảo,