Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá thu áp chảo

Cách làm cá thu áp chảo thơm ngon mềm bùi, cực đơn giản ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món ăn từ cá thu được nhiều người yêu thích nhờ mùi thơm đặc trưng và vị béo bùi không thể nhầm lẫn. Hôm nay, các bạn hãy cùng vào bếp với HAY ĂN học thêm 1 món chiên mới là cá thu áp chảo cực kỳ đơn giản mà vô cùng hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Cá thu áp chảo

Cá thu Hành tím Tỏi Sả Dưa leo Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua cá thu tươi ngon

  • Cá thu tươi sẽ có mắt trong veo, hơi lồi ra, cá để lâu thì mắt chuyển đục và lõm xuống.
  • Khi mua cá, dùng tay nhấn vào thân cá thấy thịt cá săn chắc có độ đàn hồi, lật mang cá thấy có màu đỏ tươi và gắn chắc vào mình cá, đây là các dấu hiệu cho thấy cá mới đánh bắt, tươi ngon.
  • Không mua những con cá có thịt mềm nhũn, mùi hôi ươn, thân cá bị cong, đây là cá để lâu không ngon.

Nguyên liệu làm cá thu áp chảo

Cách chế biến Cá thu áp chảo

  • Sơ chế cá thu

    Cá sau khi mua về làm sạch mang ruột, rửa qua 1 lần nước. Để khử mùi tanh cá, bạn ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại 2 - 3 lần rồi cho ra rổ, để ráo.

    Để tiết kiệm thời gian sơ chế bạn có thể nhờ người bán làm cá và cắt lát giúp.

    Mẹo sơ chế cá thu sạch, khử mùi tanh

    • Cách 1: Ngâm cá trong nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Dùng nước cốt chanh hoặc giấm xoa bóp cá vài phút rồi rửa sạch.
    • Cách 3: Rửa cá bằng rượu trắng hoặc ngâm cá với rượu pha loãng sau đó thấm khô bằng giấy ăn.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi đem rửa cùng với nhánh sả. Tiếp đến, cho tất cả lên thớt cắt nhỏ.

    Cho tỏi, hành tím và sả đã cắt nhỏ vào cối cùng với 1/3 muỗng cà phê muối, 2/3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều hỗn hợp sau đó giã nhuyễn.

    Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.

  • Ướp cá thu

    Dùng hỗn hợp hành, tỏi, sả vừa làm ở bước 2 xoa đều lên các lát cá, ướp khoảng 10 phút để cá thấm gia vị.

  • Áp chảo cá thu

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho các lát cá vào, hạ lửa liu riu, cứ khoảng 2 phút bạn lật cá 1 lần, chiên đến khi thấy cá chín đều, ngả màu vàng thơm thì tắt bếp.

    Lấy cá ra đĩa, trang trí thêm các lát dưa leo cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Cá thu áp chảo có phần thịt cá mềm ngọt, thấm vị đậm đà, đặc biệt mùi của gia vị ướp bốc lên thơm lừng rất kích thích vị giác. Món ăn này sẽ giúp bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn thêm phần phong phú, hấp dẫn.

Bài viết trên đây HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện món cá thu áp chảo thơm mềm, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cá thu áp chảo,cá thu áp chảo,cách làm cá thu áp chảo,cá thu chiên,cá thu,cá áp chảo,cá thu áp chảo,cách làm cá thu áp chảo,cá thu chiên,cá thu,cá áp chảo,