Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá song (cá mú) hấp bia thơm ngon, hấp dẫn đổi vị cho bữa ăn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá song hấp bia
Cá song (khoảng 1.5kg) Bia Cà chua Sả Hành lá Thì là Hành tím Ớt Nước mắm Dầu ăn Muối/ bột ngọtCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá song (cá mú) tươi ngon
- Bạn ưu tiên chọn những con cá song có lớp vảy trơn bóng, đều và phần vảy còn nguyên vẹn, đó là những con cá tươi, thịt sẽ chắc và ngon hơn khi ăn.
- Chọn những con cá song còn bơi khỏe, mắt cá có màu trắng trong, mang cá có màu đỏ hồng và hô hấp đều.
- Tránh mua những con cá song có lớp vảy bị chốc, trên thân xuất hiện nhiều vết trầy xước không rõ nguyên nhân, đây có thể là do cá đang bị nhiễm các bệnh ngoài da.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn chọn mua cà chua có lớp vỏ căng bóng, quả đỏ căng mọng đều màu, đây là những quả cà chua ngon.
- Quan sát cuống lá, cà chua tươi sẽ vẫn giữ được cuống lá xanh bám chặt trên quả mà không bị héo.
- Tránh mua các quả cà chua bị dập, trên thân quả xuất hiện những vết thâm đen bất thường vì có thể quả cà chua đã để lâu, không còn giữ được độ tươi tự nhiên.
Dụng cụ thực hiện
Nồi xửng hấp, tô, dĩa, dao, thớt, ...
Cách chế biến Cá song hấp bia
-
Sơ chế cá
Cá song sau khi mua về, bạn đánh sạch vảy cá, loại bỏ mang và ruột cá. Sau đó rửa lại bằng nước muối pha loãng sẽ ngon thịt hơn vì cá song là cá biển.
Cách sơ chế cá song sạch, không tanh:
- Đầu tiên, bạn cần đảm bảo đã làm sạch ruột cá bên trong, bao gồm cả phần gân máu trên ruột bám lại thịt cá.
- Sau đó, bạn ướp cá song với một ít rượu trắng trong khoảng 5 - 7 phút rồi rửa sạch với nước, để ráo.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà chua bạn đem 2 quả cắt múi cau, 5 nhánh sả (đập dập) và 5 nhánh hành lá bạn cắt thành từng đoạn dài khoảng 1 ngón tay út.
Với 100gr thì là, bạn đem cắt thành khúc ngắn khoảng 2 lóng tay út, 2 củ hành tím bạn băm nhỏ.
-
Xếp và ướp cá
Bạn xếp đều 1/2 phần sả vào nồi, sau đó cho cá song lên, cho lên trên cá lần lượt hành lá, thì là, ớt, hành tím, cà chua và cuối cùng là 1/2 phần sả còn lại.
Để ướp cá, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn và bia đã chuẩn bị sẵn.
Mách nhỏ: Để món ăn thơm ngon và đạt hương vị mong muốn, bạn chỉ nên rưới bia xung quanh mép nồi, tránh rưới trực tiếp bia lên cá sẽ làm giảm chất lượng món ăn. -
Hấp cá
Bật bếp với lửa vừa, bạn đậy nắp và để hấp cá trong 30 phút, đến khi cá chín dậy mùi là có thể tắt bếp.
Mách nhỏ: Để cá giữ được vị ngọt và thơm ngon, bạn cũng có thể hấp cá bằng nồi xửng hấp nhé. -
Thành phẩm
Vậy là món cá song hấp bia đã sẵn sàng để thưởng thức.
Thịt cá ngọt tự nhiên, hấp dẫn, không tanh mùi cá vì đã có bia hấp cùng giúp cá có mùi thơm đặc trưng.
Món ăn chua ngọt, cay the và thoang thoảng hương sả, rất hấp dẫn và đặc biệt.
Món cá song hấp bia thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành. Hãy chế biến món ăn này và thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Am thuc mien trung - Hieu Nghe TV
Từ khóa: Cá song hấp bia,cá mú hấp bia,cách làm cá song,cá song,cá mú,hấp bia,cá mú hấp bia,cách làm cá song,cá song,cá mú,hấp bia,cá mú hấp bia,cách làm cá song,cá song,cá mú,hấp bia,