Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá saba nướng muối ớt

Cách làm cá saba nướng muối ớt đậm đà mềm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món nướng luôn đem đến cho bạn một hương vị vô cùng thơm ngon mà chắc chắn ai cũng yêu thích. Cùng vào bếp với HAY ĂN trổ tài ngay cách làm cá saba nướng muối ớt đậm đà, thơm lừng nhé!

Nguyên liệu làm Cá saba nướng muối ớt

Cá saba Sả băm Hành lá cắt nhỏ Tỏi băm Hành tím băm Ớt băm Dầu hào Dầu điều Tương ớt Ngũ vị hương Đường/ muối

Cách chọn mua cá saba tươi ngon

  • Mang cá màu đỏ hồng tươi, mang khép chặt, không có mùi lạ hay nhớt. Nếu là cá ươn sẽ có màu xám. Mang cá không dính chặt, mùi lạ, có nhớt.
  • Dùng tay nhấn vào thân cá sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không để vết lõm.
  • Miệng cá khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt, khép chặt vào bụng cá.

Nguyên liệu làm Cá saba nướng muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao thớt, chén bát, muỗng đũa, giấy bạc...

Cách chế biến Cá saba nướng muối ớt

  • Sơ chế cá saba

    Cá saba bạn mua về loại bỏ vây, mang, phần ruột và những đường gân máu. Để khử bớt mùi tanh của cá bạn đem cá ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    Dùng dao khía lên phần thân cá đều 2 bên những đường xéo để giúp khi ướp cá sẽ dễ thấm vị hơn.

    Cách sơ chế và khử mùi hôi cá hiệu quả

    • Dùng muối chà xát lên thân cá trong 2 phút rồi rửa lại với nước sạch sẽ giúp cá sạch hơn.
    • Pha 1 muỗng canh nước cốt chanh với nước rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 phút, sau đó đem cá đi làm sạch như bình thường.
    • Pha 1 muỗng canh giấm vào nước rồi dùng để rửa cá sẽ làm cá bớt tanh.
  • Làm sốt ướp cá

    Cho vào tô 3 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 3 trái ớt băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn đều hỗn hợp.

  • Ướp cá

    Xoa đều phần hỗn hợp ướp cá lên 2 bên mặt và trong bụng cá ướp khoảng 5 phút cho cá thấm vị.

  • Nướng cá

    Làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho lò ổn định nhiệt.

    Dùng giấy bạc bọc kín phần cá saba đã ướp sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút.

  • Thành phẩm

    Mở giấy bạc ra và thưởng thức ngay nào, mùi thơm lừng bốc lên đã khiến bạn cồn cào trong bụng rồi. Thịt cá béo ngậy đậm đà nước sốt khi dùng cuốn bánh tráng với rau và bún hoặc chấm kèm nước tương (xì dầu) hay nước mắm chua ngọt đều vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn bổ sung thêm thực đơn phong phú một món cá saba nướng muối ớt hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: TasteShare.

Từ khóa: Cá saba nướng muối ớt,cá saba nướng muối ớt,cá saba nướng,cá saba nướng sả muối ớt,cá saba nướng ngon,món nướng,cá saba nướng muối ớt,cá saba nướng,cá saba nướng sả muối ớt,cá saba nướng ngon,món nướng,cá saba nướng muối ớt,cá saba nướng,cá saba nướng sả muối ớt,cá saba nướng ngon,món nướng,