Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá saba nướng mỡ hành thơm lừng mềm ngon đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá saba nướng mỡ hành
Cá saba Hành lá Tỏi Hành tím Ớt Chanh Đậu phộng rang Bột tỏi Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)Cách chọn mua cá thu Nhật - cá saba tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những con cá thu Nhật - cá saba có mắt trong, mang cá còn đỏ vì đây là cá tươi.
- Ấn vào thịt cá vẫn còn cảm nhận được độ đàn hồi, phần da cá dính chặt vào thịt và miệng cá ngậm thì nên mua.
- Không chọn những con cá thu Nhật có mắt bị đục, mang cá chuyển sang màu đen và thịt cá bị nhũn, bởi chúng là cá đã bị ươn.
- Tránh chọn những con cá có mùi hôi lạ hoặc không có mùi tanh đặc trưng của cá biển, vì chúng rất có thể là cá đã bị ngâm hóa chất.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cá saba nướng mỡ hành
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá basa sau khi mua về bạn làm sạch vẩy, bỏ nội tạng, rửa sạch và để ráo nước, khứa vài đường lên mình cá để khi ướp cho thấm gia vị.
Mẹo khử mùi hôi của cá thu Nhật - cá saba:
- Để khửi mùi hôi của cá thu Nhật bạn nên làm sạch vẩy, bỏ hết nội tạng và rửa thật sạch máu cá.
- Sau đó có thể mang cá đi rửa với nước cốt chanh trong 2 - 3 phút rồi xả lại nước sạch.
- Thay thế nước cốt chanh bằng rượu hoặc giấm ăn cũng có tác dụng khử mùi hôi của cá.
Hành lá nhặt sạch lá sâu úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím, tỏi bạn bóc bỏ vỏ, ớt rửa sạch, rồi băm nhỏ tỏi và ớt, hành tím bạn cắt lát.
Chanh bạn vắt lấy nước cốt. Đậu phộng rang bạn giã nhỏ.
-
Ướp cá
Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn cho thật đều.
Dùng tay rắc đều hỗn hợp gia vị lên trên bề mặt cá, xoa bóp toàn thân cá cho gia vị thấm đều, ướp trong khoảng 15 - 30 phút.
-
Làm mỡ hành
Nấu sôi 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào chén hành cắt nhỏ, thêm vào 1 ít muối, giúp hành giữ được màu xanh đẹp mắt.
-
Làm nước mắm
Cho vào tô 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, cốt 1 quả chanh, 4 muỗng canh nước, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
Bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào là hoàn thành.
-
Nướng cá
Dùng giấy bạc lót phía dưới, đặt cá lên trên, xếp hành tím quanh cá và bắt đầu cuốn giấy lại cho thật kín. Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Tiếp đó cho cá vào nướng mỗi mặt khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Mách bạn:
- Bạn có thể nướng cá trên bếp than hồng thay vì lò nướng vẫn được nhé.
- Tuỳ vào kích thước cá khác nhau mà bạn có thể tự điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.
-
Thành phẩm
Khi đủ thời gian, bạn gỡ giấy bạc, rưới mỡ hành và đậu phộng lên mình cá, thưởng thức thôi!
Cá basa nướng mỡ hành với thịt cá thanh ngọt tự nhiên được ướp thấm đều gia vị, khi nướng thêm hương vị của mỡ hành và vị bùi bùi của đậu phộng rất ngon miệng.
Ăn kèm với rau sống, bún tươi, chấm cùng nước chấm chua ngọt thì ngon ngất ngây nhé!
Cuối tuần hãy cùng gia đình thử ngay món cá saba nướng mỡ hành thơm ngon này nhé. HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bách hóa XANH. Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video món ăn ngon, hấp dẫn hàng tuần nhé!
Từ khóa: Cá saba nướng giấy bạc mỡ hành,Cách làm cá saba nướng giấy bạc mỡ hành ngon,cách làm cá saba nướng giấy bạc ngon,cách làm cá saba nướng giấy bạc,cá saba nướng giấy bạc mỡ hành,cá saba nướng,Cách làm cá saba nướng giấy bạc mỡ hành ngon,cách làm cá saba nướng giấy bạc ngon,cách làm cá saba nướng giấy bạc,cá saba nướng giấy bạc mỡ hành,cá saba nướng,cách làm cá saba nướng mỡ hành,cách làm cá saba nướng,cá saba nướng mỡ hành,cá saba nướng,cá saba,