Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt, lá dứa đơn giản tại nhà

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay cách làm món cá rô phi nướng muối ớt lá dứa thơm ngon nức mũi đơn giản ngay tại nhà nhé.

Cá rô phi là một loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình của chúng ta, trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách làm món cá rô phi nướng muối ớt lá dứa ngay nhé.

Cá rô phi nướng muối ớt

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 - 3 người

1 Nguyên liệu làm cá rô phi nướng sả ớt

Cách chọn cá rô ngon
- Để chọn được cá rô phi ngon thì bạn nên chọn những con cá còn tươi sống, thân cá phải sáng bóng, khi cầm con cá lên thì cảm thấy chắc tay và nặng thịt. Ngoài ra bạn nên chọn những con cá có mắt phải còn trong và không bị đục nhòe.
- Không nên chọn những con cá đã chết hoặc những con cá bơi yếu ớt vì những con cá đó có thể bị ươn, khi dùng chế biến món ăn thì sẽ không ngon.

 Cách chọn cá rô ngon Cách chọn cá rô ngon

2 Cách làm cá rô phi nướng sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi sau khi mua về thì bạn nên rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc rượu trắng để làm giảm bớt đi mùi tanh của cá. Sau khi rửa xong thì bạn sơ chế cá sạch sẽ và rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi để ráo.

Bạn dùng dao cắt 2 - 3 đường thẳng trên thân cá để khi ướp cá thì sẽ thấm nguyên liệu hơn nhé.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Lá dứa bạn rửa sạch, bạn có thể cắt lá dứa thành 2 phần nhỏ nếu như lá dứa của bạn có kích thước to.

Bước 2 Ướp cá rô phi

Bạn cho 100g muối ớt, sả vào một cái mâm nhỏ, sau đó bạn cho cá rô phi vào và bắt đầu ướp muối. Bạn phết đều muối ớt lên khắp bề mặt cá, sau đó bạn lấy một nhánh sả, gấp đôi lại và nhét vào bên trong bụng cá.

Ướp cá rô phiƯớp cá rô phi

Mẹo nhỏ: Việc cho sả vào bên trong bụng cá sẽ giúp cá có mùi hương đậm đà hơn khi nướng.

Bước 3 Nướng cá

Nướng cáNướng cá

Bạn cho cá lên vỉ nướng và nướng cá trên bếp than trong vòng 5 - 15 phút, khi nướng thì bạn nên chú ý quan sát cá tránh việc cá bị cháy khét nhé. Khi cá đã chín dần 2 mặt thì bạn cho cá ra đĩa là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Bước 4 Thành phẩm

Khi cá chín, lớp vỏ vàng đậm hơi cháy xém, thơm lừng vị sả và cay nồng của ớt. Bạn hãy dọn cá ra dĩa, dùng kèm với các loại rau xanh, bánh tráng và bún nhé.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức món cá rô phi nướng sả ớt

Thành phẩmThành phẩm

Món cá rô phi nướng muối ớt lá dứa sẽ mang lại cho bạn hương vị mặn nồng của muối ớt kết hợp với hương thơm của lá dứa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn được gia đình và bạn bè của bạn yêu thích đấy.

4 Những lưu ý khi làm món cá rô phi nướng sả ớt

Để món cá rô phi nướng sả ớt thơm ngon hơn, thành công ngay lần đầu tiền, bạn hãy lưu ý những mẹo nhỏ sau nhé:

  • Chọn mua cá tươi, không có mùi lạ
  • Luôn khứa cá trước khi ướp để gia vị thấm dễ dàng hơn
  • Nướng cá vừa chín, không nướng quá lâu, cá sẽ bị khô, mất ngon

Những lưu ý khi làm món cá rô phi nướng sả ớtNhững lưu ý khi làm món cá rô phi nướng sả ớt

Cá rô phi có thân hình màu hơi tím, vảy sáng bóng, có 9-12 sọc đậm song song nhau từ lưng xuống bụng. Vây đuôi có màu sọc đen sậm song song từ phía trên xuống phía dưới và phân bổ khắp vi đuôi. Vi lưng có những sóc trắng chạy song song trên nền xám đen. Viền vi lưng và vi đuôi có màu hồng nhạt. Con cá rô phi có thể dài tới 0,6m và nặng 4 kg, là loài cá dễ nuôi.

Cá rô phi là loài cá phổ biến, ở đâu cũng nuôi được. Tuy nguồn gốc của nó là từ châu Phi nhưng tới nay đã có hơn 100 nước trên thế giới nuôi rô phi.

Thịt cá rô phi ngọt, bùi, trong thịt cá rô phi giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, thịt cá rô phi có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Trên đây là cách làm cá rô phi nướng muối ớt với lá dứa và cách nướng cá rô phi làm sao thật ngon mà không bị cháy. HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Từ khóa: Cách làm cá rô phi nướng sả ớt, lá dứa đơn giản tại nhà,cách ướp cá rô phi nướng,