Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá rô kho tương hột đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá rô kho tương hột
Cá rô đồng Tương hột Sả (cắt đôi) Gừng (cắt sợi) Riềng (cắt lát) Hành tím băm Màu dầu điều Ớt hiểm (cắt mỏng) Nước mắm Tép tỏi Muối ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá rô tươi ngon
- Tất nhiên cá sống luôn luôn mang đến hương vị tuyệt hảo nhất. Do đó nên chọn những con vẫn bơi tốt, mắt trong suốt có thể nhìn rõ được con ngươi, lớp vảy sáng bóng, đều nhau.
- Bên cạnh đó ấn vào thịt cảm thấy được sự săn chắc, không bị mềm nhũn và có độ đàn hồi tốt như cao su.
- Cá rô tươi ngon mang cá có màu anh đào, ngược lại nếu có màu nâu sẫm hoặc bị mờ tức cá đã bị ươn không nên chọn nhé.
- Hạn chế sử dụng các con thân bị trương phình, bơi yếu và màu nhợt nhạt.
- Cá rô là cá nước ngọt cho nên khi hửi sẽ có mùi như nước ao. Tránh chọn những con có mùi tanh nồng nặc vì đó là cá để lâu ngày không sử dụng được nữa.
Nơi mua tương hột
- Bạn có thể tìm mua tương hột tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử uy tín như bachoaxanh.com
- Ngoài ra nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo công thức đã có sẵn từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cá rô kho tương hột
-
Sơ chế cá rô
Cá rô mua về về tiến hành cạo sơ vảy, cắt mang và đuôi bỏ đi. Dùng dao cắt đường thẳng ngay bụng bằng ngón tay để loại bỏ phần ruột và máu dơ còn tích tụ bên trong.
Cuối cùng bạn dùng muối chà xát thân cá rồi rửa lại với nước nhiều lần đến khi sạch thì để ráo.
Cách khử mùi tanh cá rô hiệu quả
- Đơn giản nhất là ngâm cá trong nước vo gạo 15 - 20 phút thì đã loại bỏ được mùi tanh của cá.
- Một cách khác chỉ cần dùng muối để rửa hay chà xát lên phần thân cá là được.
- Ngoài ra để cá ngâm cùng rượu hoặc giấm trắng trong vòng 5 phút khử tanh cũng rất hiệu quả.
- Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng gừng đập dập rồi ngâm vào nước cùng với cá 5 phút.
- Không thể bỏ qua dùng nước chanh pha với nước ấm, sau đó tiến hành ngâm cá 5 - 7 phút.
-
Ướp cá
Cho cá vào nồi đất rồi ướp cá với 1 muỗng canh tương hột, 1 cây sả cắt đôi, 50gr gừng cắt sợi, 50gr riềng cắt lát, 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh màu dầu điều và 1 ít lát ớt hiểm cắt mỏng, sau đó để cá thấm gia vị trong 30 phút.
-
Kho cá
Bắc chảo lên bếp và cho 3 muỗng canh đường vào chảo, sau đó đun và nấu cho đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì cho 200ml nước vào cùng 1 muỗng canh nước mắm, vài tép tỏi, gừng cắt lát và ớt, sau đó nấu sôi hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp nước kho vào nồi rồi bật bếp lên, chỉnh lửa nhỏ rồi nấu cá trong khoảng 45 phút - 1 tiếng, sau đó nêm gia vị lại cho phù hợp rồi rắc ít hành lá lên và tắt bếp.
Mách nhỏ: Bạn cũng có thể mua nước màu bán sẵn để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm mua nước màu được bán sẵn tại hayan.vn
-
Thành phẩm
Cá rô kho tương hột chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê với thịt cá ngon ngọt, được nêm gia vị đậm đà, thơm lừng mùi tương hột, mang đến một món ăn độc đáo và cực bắt cơm. Hãy bổ sung món ăn hấp dẫn này vào thực đơn của gia đình nhé!
Vậy là bạn đã bỏ túi được cách làm cá rô kho tương hột cực độc lạ, đầy sự hấp dẫn và rất hút cơm đấy. HAY ĂN chúc bạn vào bếp thực hiện món ăn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TUẤN NGUYÊN FOOD
Từ khóa: Cá rô kho tương hột,cá rô kho tương hột,cách làm cá rô kho tương hột,cá rô kho tương,cách kho cá rô với tương hột,cách nấu cá rô kho tương,cá rô kho tương hột,cách làm cá rô kho tương hột,cá rô kho tương,cách kho cá rô với tương hột,cách nấu cá rô kho tương,cá rô kho tương hột,cách làm cá rô kho tương hột,cá rô kho tương,cách kho cá rô với tương hột,cách nấu cá rô kho tương,