Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá rô chiên xù chấm mắm gừng giòn rụm cực ngon dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá rô chiên xù chấm mắm gừng
Cá rô đồng Nước mắm Tỏi băm Ớt băm Chanh Đường Rau sống các loại Gừng bămCách chọn mua cá rô tươi ngon
- Cá tươi sống vẫn là tươi ngon nhất khi ăn, nếu có thể hãy chọn những con còn di chuyển linh hoạt. Toàn thân nguyên vẹn không có vết thương ngoài da.
- Bạn có thể chọn những con cá mang có màu đỏ tươi, mắt cá còn trong, thân cá không có các đóm trắng hay vệt tụ máu.
- Nên chọn những con to, cầm lên chắc thịt, ấn nhẹ vào có tình đàn hồi thịt cá không bị bở thì có thể chọn.
- Bạn có thể thả cả xuống nước, nếu thấy cá không nổi là cá vẫn còn tươi.
Cách chế biến Cá rô chiên xù chấm mắm gừng
-
Sơ chế cá
Cá rô mua về, làm sạch vảy. Phần ruột bên trong bụng cá, cần được loại bỏ để không bị đắng. Hoặc nếu thích, bạn không cần phải đánh vảy khi chiên xù, vẫn được.
Mẹo sơ chế cá rô sạch, không tanh
- Bạn nên dùng giấm hoặc chanh rửa sơ qua toàn thân cá, giúp cá sạch bớt 1 phần nhớt và khử mùi tanh hữu hiệu.
- Trong suốt quá trình đánh vảy và làm sạch bụng cá, bạn có thể ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút.
- Sau cùng, dùng muối chà sát toàn thân cá và rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn là được.
-
Chiên cá
Bắc lên bếp một chảo dầu chờ nóng, khi dầu sôi già cho cá vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ. Trở đều mặt cá và tiếp tục chiên cho đến khi 2 mặt cá vàng đều thì vớt ra.
Mẹo chiên cá giòn ngon không bắn dầu
- Để lúc chiên cá không bị bắn dầu, bạn phải đảm bảo cá đã thật sự ráo nước khi được thả vào chảo dầu. Bạn có thể dùng khăn giấy thấm bớt nước trên thân cá.
- Bạn có thể tìm mua loại chảo chống dính thành cao, cao ít nhất 5cm, chúng khiến dầu bị cản lại không bị bắn lên khi chiên nhé!
- Đơn giản hơn, bạn chỉ cần chờ khi dầu sôi, rắc 1 ít muối vào chảo dầu và cho cá vào chiên như bình thường. Muối giúp khử độc từ dầu và hạn chế dầu bị văng ra ngoài.
-
Làm nước chấm mắm gừng
Cho vào chén lần lượt 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê ớt băm, vắt thêm chút nước cốt chanh cho đậm vị. Rồi trộn đều hỗn hợp.
-
Thành phẩm
Cá rô chiên xù giòn rụm, thơm béo cuộn cùng rau sống và ăn kèm nước chấm gừng đậm đà đảm bảo bạn thích mê. Thử ngay thôi nào!
Mách bạn
- Cá rô chiên xù ngon nhất là khi vừa chiên xong, cá ngon, giòn, thơm, béo. Tránh để nguội mới thưởng thức, cá sẽ có mùi tanh và bị thấm dầu, thịt bở.
- Với cá tươi không dùng hết bạn có thể làm sạch và cho vào túi nilong hoặc hộp kín đặt trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản trong khoảng 3 - 4 ngày.
Với cách làm vô cùng đơn giản mà HAY ĂN chia sẻ với bạn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được một món ăn mang hương vị mới cho gia đình. Chúc các bạn thành công với món cá rô chiên xù của mình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Ngon Đậm Chất Đồng Quê và pasgo.vn.
Từ khóa: Cá rô chiên xù chấm mắm gừng,Cách làm cá rô chiên xù chấm mắm gừng ngon,cách làm cá rô chiên xù ngon,cá rô chiên xù chấm mắm gừng,cá rô chiên xù ngon,các món ngon với cá rô,Cách làm cá rô chiên xù chấm mắm gừng ngon,cách làm cá rô chiên xù ngon,cá rô chiên xù chấm mắm gừng,cá rô chiên xù ngon,các món ngon với cá rô,Cách làm cá rô chiên xù chấm mắm gừng ngon,cách làm cá rô chiên xù ngon,cá rô chiên xù chấm mắm gừng,cá rô chiên xù ngon,các món ngon với cá rô,