Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá rô chiên giòn sốt cà chua đậm đà đơn giản cực ngon cơm
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá rô chiên giòn sốt cà chua
Cá rô phi Cà chua cắt nhỏ Hành tây Ngò rí Chanh Tương ớt Tỏi băm Hành lá Nấm mèo Dầu điều Bột chiên giòn Gia vị thông dụng (muối/tiêu/dầu ăn)Cách chọn mua cá rô tươi ngon
- Cá tươi sống vẫn là tươi ngon nhất khi ăn, nếu có thể hãy chọn những con còn di chuyển linh hoạt. Toàn thân nguyên vẹn không có vết thương ngoài da.
- Bạn có thể chọn những con cá mang có màu đỏ tươi, mắt cá còn trong, thân cá không có các đốm trắng hay vệt tụ máu.
- Nên chọn những con to, cầm lên chắc thịt, ấn nhẹ vào có tính đàn hồi thịt cá không bị bở thì có thể chọn.
- Bạn có thể thả cá xuống nước, nếu thấy cá không nổi là cá vẫn còn tươi.
Cách chế biến Cá rô chiên giòn sốt cà chua
-
Sơ chế cá rô
Cá rô sau khi mua về mua về cắt bỏ vây cá, mang cá và móc sạch ruột, sau đó cắt khoanh vừa ăn.
Mách nhỏ:
Để cá rô không bị tanh cũng như loại bỏ được mùi bùn đất từ cá, cho vào tô nước nữa quả chanh, 1 muỗng cà phê muối và cho cá vào ngâm. Hơn thế nữa, ngâm cá trong hỗn hợp nước chanh và muối sẽ giúp cá thấm gia vị hơn.
-
Sơ chế nguyên liệu khác
Nấm mèo ngâm trong nước khoảng 30 - 60 phút để nấm được nở, cắt bỏ phần gốc và rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt miếng vừa ăn.
Hành tây làm sạch, bỏ phần vỏ vàng, cắt múi cau. Hành lá, đập dập phần gốc, cắt nhỏ. Lá hành cắt khúc xéo vừa ăn.
Mách nhỏ:
- Không nên ngâm nấm mèo bằng nước nóng vì như thế nấm sẽ sinh ra các độc tố gây hại cho cơ thể.
- Không nên sử dụng nấm mèo đã ngâm quá lâu trong nước bởi lúc này trong nấm cũng đã sản sinh ra nhiều chất độc hại.
-
Làm sốt cà chua
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều, 30gr tỏi băm và gốc hành lá vào xào thơm.
Cho vào 50gr cà chua cắt nhỏ vào trộn đều, cho vào 2 muỗng cà phê đường, 1 chén canh nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh tương ớt vào trộn đều lên.
Cho hành tây và nấm mèo vào trước khoảng 1 phút sau đó cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
-
Chiên cá
Cho cá vào tô và tẩm đều với 1 gói bột chiên giòn.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cá vào chiên ngập dầu, trở cá thường xuyên đến khi các mặt của cá ngả vàng thì vớt ra dặt trên giấy thấm dầu.
Mẹo chiên cá giòn ngon không văng dầu
Để chiên cá được ngon và không bị bắn dầu, cá trước khi chiên phải được khô ráo nhất có thể. Trước khi chiên cá, cho vào chảo dầu 1 ít muối và vài giọt nước chanh vì muối giúp dầu không bị văng và chanh giúp cá được giòn và ngon hơn.
-
Thành phẩm
Cho sốt ra dĩa, sau đó cho cá lên trên, rưới thêm 1 ít sốt lên trên cá. Trang trí thêm vài cọng ngò rí và vài lát ớt thế là món ăn đã hoàn thành.
Miếng cá giòn tan bên ngoài mềm béo bên trong kết hợp sốt cà có vị chua nhẹ, đậm đà mang lại cảm giác mới lạ cho bữa cơm gia đình.
Cá rô phi chiên giòn sốt cà chua là món ăn rất dễ thực hiện lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Hy vọng, công thức của HAY ĂN sẽ giúp gia đình bạn bổ sung vào thực đơn gia đình một món ăn tuyệt vời. Chúc bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay
Từ khóa: Cá rô chiên giòn sốt cà chua,cá rô chiên giòn sốt cà chua,cách làm cá rô chiên giòn sốt cà chua,cá rô chiên giòn,cách làm cá rô chiên giòn,món chiên,cá rô chiên giòn sốt cà chua,cách làm cá rô chiên giòn sốt cà chua,cá rô chiên giòn,cách làm cá rô chiên giòn,món chiên,cá rô chiên giòn sốt cà chua,cách làm cá rô chiên giòn sốt cà chua,cá rô chiên giòn,cách làm cá rô chiên giòn,món chiên,