Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm cà ri sườn mềm ngon, không nát bằng nồi hầm dưỡng sinh đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà ri là 1 món ăn thơm ngon và quen thuộc với tất cả mọi người, cùng vào bếp với HAY ĂN làm món cà ri sườn bằng nồi hầm dưỡng sinh vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, đây sẽ là món kho đầy ấn tượng với cả gia đình bạn đó.

Nguyên liệu làm Cà ri sườn

Sườn non Cà rốt Khoai tây Khoai lang Khoai môn Nước dừa tươi Nước cốt dừa Sả Dầu hào Dầu màu điều Bột cà ri Gia vị (Muối/đường/hạt nêm) Hành tím băm Tỏi băm Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn sườn non ngon

  • Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
  • Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
  • Đối với món cà ri nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

Cách chọn cà rốt ngon

  • Nên chọn cà rốt có màu sáng, cam đậm, vỏ mịn, lá xanh và không bị dập nát.
  • Bên cạnh đó, nên chọn những củ vẫn còn cứng, có kích thước trung bình.
  • Tránh chọn những củ bị héo lá, trên thân bị nứt hoặc có đốm, đầu củ có màu xanh.

Cách chọn khoai môn ngon

  • Kích thước: Chọn những củ có kích thước vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
  • Hình dáng: Chọn những trái tròn đều, hình dáng như quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và có đất bám trên vỏ.
  • Màu sắc: Chọn khoai có lớp ruột bên trong màu trắng đục, có nhiều vân tím.

Cách chọn khoai lang ngon

  • Nên chọn những củ khoai có vỏ ngoài lành lặn, không bị nứt hoặc sứt mẻ. Khi cầm khoai có cảm giác nặng tay, cứng và không bị dập.
  • Chỉ chọn những quả có kích thước vừa phải, vì những quả to sẽ có nhiều xơ.
  • Không chọn khoai bị rỗ, có màu đen vì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang hỏng.

Cách chọn khoai tây ngon

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Nguyên liệu món ăn cà ri sườn

Dụng cụ thực hiện

Nồi hầm dưỡng sinh Kangaroo, nồi chiên không dầu,...

Cách chế biến Cà ri sườn

  • Sơ chế sườn non

    Sườn heo bạn nhờ người bán chặt miếng vừa ăn hoặc mua về tự chặt, xát 2 muỗng cà phê muối vào sườn và xoa đều từ 2 - 3 phút để làm sạch và khử mùi, sau đó đem rửa sạch lại với nước.

    Bạn bắc nồi nước lên bếp mở lửa vừa đợi sôi, khi nước sôi bạn cho 1/2 muỗng canh muối vào và cho sườn heo vào chần sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

  • Ướp sườn với gia vị

    Ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi băm. Bạn đeo bao tay ni lông và trộn đều để món ăn thấm đều gia vị, ướp trong 30 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả bạn bỏ phần gốc rồi đập dập và cắt khúc. Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    Khoai môn, khoai lang, khoai tây bạn gọt bỏ vỏ. Pha loãng 1 muỗng canh muối trong thau nước, sau đó cho khoai vào ngâm 10 - 15 phút để khoai sạch mủ, tiếp đó rửa sạch lại rồi cắt miếng vừa ăn và để ráo.

    Hành tây bạn cắt múi cau.

    Cách gọt khoai không bị thâm đen

    • Sau khi gọt khoai, bạn nên ngâm khoai ngay vào một thau nước lạnh có pha một ít muối. Tuy nhiên, bạn nên chế biến ngay nếu không khoai sẽ bị mất vị và trở nên lạt hơn.
    • Bạn cũng có thể ngâm khoai trong nước lạnh pha cùng 1 ít giấm ăn. Cách này cũng sẽ hạn chế được sự hình thành của các đốm đen một cách đáng kể.
    • Nếu khoai đã bị thâm, bạn có thể luộc sơ khoai với một ít sữa tươi. Phương pháp này có thể loại bỏ các đốm đen một cách hiệu quả, đồng thời cũng giúp khoai có mùi thơm của sữa.

    Xem thêm: Bỏ túi 10 tuyệt chiêu cắt hành tây không cay mắt.

  • Chiên sơ khoai

    Bạn cho khoai tây, khoai lang, khoai môn vào nồi chiên không dầu, chiên sơ ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

    Mách bạn: Chiên trong nồi chiên không dầu giúp hạn chế dầu mỡ và giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng bên trong nhưng nếu nhà bạn không có nồi chiên không dầu, bạn chiên bằng chảo cũng được nha.
  • Nấu cà ri

    Bạn chọn chế độ nấu nhanh ở nồi hầm dưỡng sinh, sau đó thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 nhánh sả, bạn phi thơm rồi cho sườn vào xào khoảng 2 phút cho săn lại.

    Bạn cho thêm 300 ml nước dừa tươi, 1 lít nước và chỉnh chế độ om (giữ ấm) trong 40 phút.

    Khi đã hầm được 30 phút bạn mở nồi cho thêm cà rốt và khoai đã chiên sơ, 200 ml nước cốt dừa, đảo đều nhẹ tay và tiếp tục hầm cho đến hết thời gian om.

    Tiếp đó bạn cho hành tây vào, nêm nêm lại 1 lần nữa cho phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình mình là hoàn thành rồi nè.

    Mách bạn: Nấu trong nồi hầm dưỡng sinh giúp tiết kiệm thời gian nấu không phải canh và giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng bên trong mà vẫn mềm thơm, nhưng nếu nhà bạn không có nồi hầm dưỡng sinh, bạn nấu bằng nồi thường cũng được nha.
  • Thành phẩm

    Cà ri sườn với màu sắc bắt mắt, rất thơm ngon với vị béo của cốt dừa, vị bùi bùi của khoai và cà rốt, sườn mềm thơm rất ngon, bạn thưởng thức lúc cà ri còn nóng kèm bánh mì hoặc bún đều ngon nha, nấu với chiếc nồi hầm dưỡng sinh này rất đơn giản đúng không nào, mời gia đình cùng thưởng thức thôi.

Món cà ri sườn vô cùng dễ làm đúng không nào? Chúc bạn thành công thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Từ khóa: Cà ri sườn,Cách làm cà ri sườn,Cách làm cà ri,cà ri sườn,cà ri,món kho,Cách làm cà ri sườn,Cách làm cà ri,cà ri sườn,cà ri,món kho,Cách làm cà ri sườn,Cách làm cà ri,cà ri sườn,cà ri,món kho,