Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà ri bò Ấn Độ

Cách làm cà ri bò Ấn Độ thơm ngon chuẩn vị và đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Các món từ bò vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm cà ri bò Ấn Độ thơm ngon chuẩn vị và đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp để chế biến ngay món ăn ngon này chiêu đãi gia đình mình nha!

Nguyên liệu làm Cà ri bò Ấn Độ

Bắp bò Bột cà ri (khoảng 1 muỗng canh) Lá cà ri Sả Ớt sừng Hành tây Tỏi Hành tím Dầu màu điều Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Món ăn này bạn nên chọn bắp bò, vì thịt bắp săn chắc có gân nên sẽ làm cho món cà ri thơm ngon hơn.
  • Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt, ấn vào thịt cảm giác được độ săn chắc đàn hồi, ngửi thấy mùi thịt bò đặc trưng.
  • Nếu miếng thịt màu đỏ sậm, thớ thịt to, mỡ vàng đậm là thịt bò già, ăn rất dai. Hoặc thịt có đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh thì đó là thịt trâu.
  • Bên cạnh đó không mua nếu thấy thịt bò xỉn màu, mềm nhũn chảy nước, có mùi hôi ươn.

Nguyên liệu làm cà ri Ấn Độ

Cách chế biến Cà ri bò Ấn Độ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp bò khi mua về bạn rửa qua nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước cho sạch, rồi cắt miếng với độ dày khoảng 1 lóng tay.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi

    • Cách 1: Sau khi rửa sạch thịt bò bạn ướp thịt với 1 ít gừng đập dập trong 3 - 5 phút rồi rửa lại nước sạch, cắt miếng vừa ăn là có thể mang đi chế biến.
    • Cách 2: Bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trong khoảng 15 phút để khử mùi tốt hơn.
    • Cách 3: Rửa sơ thịt với nước lạnh rồi chần sơ qua với nước nóng (không đun sôi), vớt ra và cắt miếng vừa ăn.

    Hành tây bóc vỏ rửa sạch, 1 củ cắt nhỏ, 1 củ cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ 2 củ, tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Ớt sừng rửa sạch cắt khúc, sả rửa sạch cắt khúc khoảng 2 lóng tay rồi đập dập, lá cà ri rửa sạch.

  • Ướp thịt bò

    Bạn cho thịt bò vào thau ướp với 1 gói bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh màu dầu điều, hành tím và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối trộn cho thịt bò thấm gia vị ướp khoảng 30 phút.

  • Xào nguyên liệu với thịt bò

    Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tây cắt nhỏ, 10 củ hành tím bóc vỏ, lá cà ri, và sả đập dập xào trên lửa vừa khoảng 3 - 4 phút trên lửa vừa cho thơm.

    Sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào khoảng 5 phút cho thịt bò săn lại.

  • Nấu cà ri

    Cho nước vào ngập mặt thịt bò, sau đó đậy nắp nấu ở lửa nhỏ khoảng 1.5 tiếng cho thịt bò chín mềm.

    Thịt bò nấu đủ thời gian, bạn kiểm tra nếu thịt đã mềm thì nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị, rồi thêm hành tây cắt múi cau nấu khoảng 1- 2 phút thì tắt bếp nhé!

    Mách nhỏ: Để nước cà ri dẻo sánh, bạn nên hầm thịt bò ở lửa nhỏ nhé!

  • Thành phẩm

    Món cà ri bò Ấn Độ, có màu vàng đặc trưng, thơm lừng mùi thơm của các nguyên liệu, đặc biệt là bột cà ri.

    Thịt bò mềm thấm gia vị, nước sốt dẻo sánh, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm vô cùng thơm ngon bạn nhé!

Vậy là HAY ĂN đã hướng đẫn bạn thành công món cà ri bò Ấn Độ thơm ngon chuẩn vị và đơn giản tại nhà rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình mình nha!

Từ khóa: Cà ri bò Ấn Độ,cách nấu cà ri bò ấn độ,cà ri bò ấn độ,cách nấu cà ri bò,cà ri bò,thịt bò,cách nấu cà ri bò ấn độ,cà ri bò ấn độ,cách nấu cà ri bò,cà ri bò,thịt bò,cách nấu cà ri bò ấn độ,cà ri bò ấn độ,cách nấu cà ri bò,cà ri bò,thịt bò,