Hưỡng dẫn nấu ăn
Cá phèn kho nghệ đậm đà, vàng ươm bắt mắt, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Cùng xem ngay cách làm món ăn đơn giản này nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá phèn kho nghệ là một món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình, đặc biệt là vào những ngày mưa lành lạnh. Thịt cá chắc, đậm đà, ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết chỗ chê. Khám phá ngay cách làm cực nhanh gọn với HAY ĂN nhé!
1
Nguyên liệu làm cá phèn kho nghệ
- Cá phèn 300g
- 1 nhánh nghệ tươi
- 2 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- Ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu xay, đường, hạt nêm
Mẹo hay: Để chọn cá phèn ngon, bạn hãy chọn những con cá còn nguyên vẹn, mắt cá trong, sáng, mang cá có màu đỏ tươi.
2
Cách làm cá phèn kho nghệ
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cá phèn mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, làm sạch vảy, rửa lại một lần nữa, để ráo.
Bước 2
Ướp cá
Bạn hãy giã nhỏ 2 củ hành tím, 2 trái ớt, nghệ, 3 tép tỏi, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối. Cho cá vào một chiếc tô lớn, cho phần gia vị vừa giã vào và ướp thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để cho cá ngấm gia vị khoảng 1 tiếng.
Bước 3
Kho cá
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Khi hành tỏi và vàng thơm, bạn cho cá đã ngấm gia vị vào, kho lửa lớn.
Khi nước cá sôi, bạn cho nửa chén nước lọc vào. Hạ nhỏ lửa và kho tiếp khoảng 25 phút cho cá chín và nước kẹo lại.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món cá phèn kho nghệ của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm và thưởng thức ngay nhé!
3
Thưởng thức
Cá phèn kho nghệ có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm lừng vị tiêu xay và nghệ. Thịt cá chắc, dai, thấm đậm gia vị. Món này ăn cùng với cơm nóng và rau sống thì ngon hết chỗ chê. Thử ngay bạn nhé!
Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn bạn cách nấu món cá phèn kho nghệ đơn giản rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức trên để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Cách làm cá phèn kho nghệ đậm đà, thơm ngon bắt cơm,cá phèn kho nghệ,