Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà phê xoài

Cách làm cà phê xoài nhiệt đới đơn giản, lạ miệng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã bao giờ thử cà phê kết hợp với xoài tươi chưa? Đừng ngần ngại nhé vì đây là một món nước chắc chắn sẽ làm siêu lòng bạn bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của nó đó. Cùng HAY ĂN vào bếp để học cách làm ly cà phê xoài nhiệt đới siêu dễ làm này nhé!

Nguyên liệu làm Cà phê xoài

Xoài chín Cà phê espresso Nước đường Nước lọc Sữa nguyên kem

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xoài cát ngon

  • Vỏ xoài: đối với xoài chín hãy chọn quả vàng đều ngoài cuống, cuống cứng, phần da căng, không bị mềm nhũn, cuống lún xuống phần thịt một chút, có hạt đen li ti nhỏ phía trên đầu.
  • Độ cứng: Xoài chín ấn vào sẽ có độ cứng nhất định, không bị nát, cầm chắc tay.
  • Mùi hương: khi xoài chín sẽ có mùi hương thơm dịu.

Lưu ý:

  • Bạn nên chọn xoài Cát Chu vì xoài Cát Chu có mùi hương thơm và thịt xoài nhiều, ngọt giúp món nước thơm mùi xoài hơn.
  • Nếu không có cà phê espresso bạn có thể dùng cà phê đen pha phin nguyên chất để pha món nước.

nguyên liệu làm cà phê xoài

Dụng cụ thực hiện

máy xay sinh tố, máy đánh bọt sữa, dao, ly.

Cách chế biến Cà phê xoài

  • Sơ chế xoài

    Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho vào máy xay sinh tố.

  • Xay nhuyễn hỗn hợp xoài

    Cho thêm khoảng 50ml nước đường, 100ml nước lọc vào máy xay. Xay nhuyễn hỗn hợp đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

    Lưu ý: bạn có thể cho thêm đường tùy vào sở thích của mình nhé.

  • Đánh bọt sữa

    Cho khoảng 100 - 150ml sữa nguyên kem tùy theo sở thích của bạn vào bình tạo bọt sữa. Đánh lên xuống đều tay để tạo bọt trong khoảng 1 - 2 phút cho đến khi bọt đầy lên.

    Để sơ chế bọt sữa bạn đổ phần bọt sữa đã đánh vào ca đông, gõ nhẹ đáy ca xuống bàn và lắc nhẹ theo chiều kim đồng hồ để loại trừ bọt to.

    Mách bạn: có thể dùng máy đánh tạo bọt để có được lớp bọt bông và béo hơn

  • Hoàn thành

    Khuấy nhẹ phần xoài xay trong máy sinh tố, đổ vào khoảng 1/2 ly. Cho lên trên 1 lớp mỏng đá xay để ngăn cách phần cà phê và xoài.

    Đổ khoảng 30 - 50ml espresso vào ly tùy theo khẩu vị bạn muốn đắng ít hay nhiều. Dùng 1 muỗng nhỏ đổ cà phê từ từ lên muỗng để khi chảy xuống ly xoài cà phê sẽ loang đều.

    Lắc nhẹ và gõ nhẹ ca đựng sữa một lần nữa. Sau đó dùng muỗng múc từ từ phần bọt sữa vào ly.

  • Thành phẩm

    Đúng như tên gọi của nó, cà phê xoài nhiệt đới mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh, vị ngọt thanh đặc trưng của xoài kết hợp với vị đắng nhẹ của cà phê, uống cùng lớp bọt sữa béo nhẹ. Tất cả tạo nên một món nước uống thật đặc biệt cho mùa hè. Cùng làm thưởng thức ngay thôi!

Vậy là món cà phê xoài nhiệt đới đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản. Chúc bạn thành công làm ra món nước lạ miêng, hấp dẫn này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube: Lớp học pha chế Barista Skills.

Từ khóa: Cà phê xoài,cách làm cà phê xoài,cà phê xoài,cà phê xoài nhiệt đới,cà phê xoài dễ làm,vào bếp,cách làm cà phê xoài,cà phê xoài,cà phê xoài nhiệt đới,cà phê xoài dễ làm,vào bếp,cách làm cà phê xoài,cà phê xoài,cà phê xoài nhiệt đới,cà phê xoài dễ làm,vào bếp,