Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cà phê tổ ong độc đáo, thơm béo, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cà phê tổ ong
Cà phê đen (1 gói) Sữa tươi Đường Nước Baking soda (khoảng 1 muỗng cà phê)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cà phê tổ ong
-
Làm caramel
Cho 200gr đường và 40 ml nước vào nồi, sau đó, bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa và để yên không khuấy.
Đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt bạn dùng đũa khuấy vài vòng để đường tan đều và tạo thành màu caramel.
Tiếp đó bạn thêm 5gr bột baking soda vào khuấy và tắt bếp. Bạn tiếp tục khuấy thêm 30 giây nữa để hỗn hợp được bông lên.
-
Đổ khuôn
Bạn chuẩn bị 1 cái khay và lót giấy nến, tiếp đó bạn cho hỗn hợp caramel vào khay và để nguội khoảng 20 - 30 phút.
Khi hỗn hợp nguội lại sẽ xẹp bớt và cứng bên ngoài thành 1 miếng kẹo tổ ong, bạn dùng dao cắt kẹo thành các miếng nhỏ.
Mách bạn: Để bảo quản kẹo tổ ong được lâu dài, không bị chảy lại đường bạn cắt kẹo thành các miếng nhỏ, cho vào hũ đựng thực phẩm, đậy kín và để ở nhiệt độ phòng. -
Pha cà phê
Cho 1 gói cà phê đen vào ly, thêm 3 muỗng canh nước ấm vào dùng muỗng khuấy cho tan hỗn hợp.
Mách bạn: Bạn có thể dùng cà phê gói pha sẵn hoặc nếu có thời gian, bạn có thể tự pha cà phê thì thức uống sẽ đậm đà hơn.Xem thêm: Cách pha cà phê phin ngon đậm đà.
-
Hoàn thành
Cho vào ly đá viên, thêm cà phê và từ từ rót sữa tươi vào và cho kẹo tổ ong vừa cắt lên trên, thưởng thức thôi.
-
Thành phẩm
Bạn khuấy nhẹ để cà phê hòa quyện vào sữa tươi và thưởng thức hương vị cà phê quyện với vị béo của sữa cùng với kẹo tổ ong ngọt xốp tạo nên một thức uống hấp dẫn và thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với thức uống cà phê tổ ong hấp dẫn này nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy.
Từ khóa: Cà phê tổ ong,Cách làm cà phê tổ ong,cà phê tổ ong,cách pha cà phê tổ ong,cà phê,thức uống,Cách làm cà phê tổ ong,cà phê tổ ong,cách pha cà phê tổ ong,cà phê,thức uống,Cách làm cà phê tổ ong,cà phê tổ ong,cách pha cà phê tổ ong,cà phê,thức uống,