Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà phê matcha - matcha espresso

Cách làm cà phê matcha - matcha espresso ngọt đắng hòa quyện hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một thức uống vô cùng hấp dẫn, không chỉ giúp các bạn tỉnh táo, tập trung tinh thần mà còn làm chậm đi quá trình lão hóa, giúp da luôn sáng khỏe, mịn màng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món cà phê matcha (matcha espresso) này nào!

Nguyên liệu làm Cà phê matcha - matcha espresso

Bột cà phê espresso Matcha Nước nóng Nước đường ( pha đường và nước tỷ lệ 1-1) Sữa tươi không đường Đá đập nhuyễn (chén cơm)

Phân biệt bột trà xanh và bột matcha

  • Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.
  • Bột matcha có màu xanh sáng và có vị đắng hậu ngọt khác với bột trà xanh có màu xanh thẫm, có thể hơi ngả vàng và có vị chát đắng.
  • Bạn có thể mua bột matcha tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.

nguyên liệu làm cà phê matcha - matcha espresso

Cách chế biến Cà phê matcha - matcha espresso

  • Pha cà phê

    Bạn cho 8gr bột cà phê espresso nén chặt vào khuôn nén cà phê, sau đó lắp vào máy rồi nhấn nút để pha ra khoảng 35ml chiết xuất cà phê espresso.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể lựa chọn bột cà phê espresso hòa tan để tiết kiệm thời gian.
    • Nếu không có bột cà phê espresso bạn có thể biến tấu bằng cách sử dụng bột cà phê đen nguyên chất và thay bằng phin để thay thế.
  • Hòa tan matcha

    Cho 2 muỗng cà phê matcha cùng 4 muỗng cà phê nước sôi vào 1 cái tô sau đó dùng chổi đánh trà xanh đánh thật đều tay cho trà xanh tan ra thì cho tiếp 4 muỗng cà phê nước đường vào và khuấy đều.

  • Pha matcha cùng cà phê

    Lấy 1 cái ly sau đó cho lần lượt theo tầng matcha, đá dập nhuyễn, sữa tươi và cà phê vào để tạo ra món nước phân tầng đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Cà phê matcha khi pha chế xong sẽ có màu sắc đẹp mắt với 3 tầng màu: xanh đậm, xanh nhạt và nâu. Khi uống vào bạn sẽ cảm giác mát lạnh hòa cùng vị đắng nhè nhẹ của cà phê và vị ngọt, thơm của matcha. Rất thích hợp để thưởng thức vào mỗi buổi sáng đúng không nào?

Cà phê matcha - matcha espresso là một thức uống thơm ngon với vị ngọt, đắng hài hòa cùng với màu sắc độc đáo giúp thức uống mang 1 nét độc đáo riêng. Chúc bạn thành công với công thức pha chế này để thưởng thức matcha espresso vào mỗi buổi sáng nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Henry Phùng

Từ khóa: Cà phê matcha - matcha espresso,cách làm cà phê matcha,cà phê matcha,cách làm matcha espresso,matcha espresso,ca phe matcha,cách làm cà phê matcha,cà phê matcha,cách làm matcha espresso,matcha espresso,ca phe matcha,cách làm cà phê matcha,cà phê matcha,cách làm matcha espresso,matcha espresso,ca phe matcha,