Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà phê kem cheese

Cách làm cà phê kem cheese thơm béo, thưởng thức là ghiền

Cà phê là một thức uống mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Hôm nay, HAY ĂN xin giới thiệu đến bạn cách pha cà phê kem cheese để bạn có thêm sự lựa chọn khi thưởng thức cà phê. Cùng vào bếp nhé!

1. Kem cheese từ phô mai con bò cười

Kem cheese từ phô mai con bò cười
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem cheese từ phô mai con bò cười

Phô mai con bò cười Kem tươi dạng đặc (hoặc 150ml whipping cream đánh bông) Sữa đặc Sữa tươi không đường Muối tinh (hoặc muối hồng Himalaya)

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, ly, , chén, muỗng.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem cheese từ phô mai con bò cười

Cách chế biến Kem cheese từ phô mai con bò cười

  • Trộn hỗn hợp kem cheese

    Bạn cho vào tô 230gr kem tươi dạng đặc cùng 4 miếng phô mai con bò cười, 30ml sữa đặc, 2gr muối để chuẩn bị đánh kem nhé!

  • Đánh hỗn hợp kem cheese

    Bạn dùng máy đánh trứng bật tốc độ nhỏ nhất rồi đánh hỗn hợp đến khi phô mai mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu.

    Tiếp đến, bạn cho 100ml sữa tươi không đường vào phần kem vừa đánh rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau. Nếu bạn nhấc cây đánh trứng lên mà thấy hỗn hợp sệt, chảy xuống thành dòng là đạt nhé!

  • Thành phẩm

    Vậy làm phần kem cheese từ phô mai con bò cười đã hoàn thành. Lớp kem vô cùng mịn mượt, hương vị kem béo ngậy ngọt mặn dịu nhẹ, nếu kết hợp với các loại thức uống sẽ rất ngon đấy!

    Thông tin sản phẩm:

    Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng AVA HM9103-GS để thực hiện 3 loại thức uống trên được dễ dàng và thơm ngon hơn.

    • Máy có công suất 300W, 6 tốc độ1 chức năng tăng cường, giúp đánh mịn, nhuyễn tất cả nguyên liệu.
    • Ngoài ra, que đánh trứng và que trộn bột bằng thép không gỉ nên máy bền bỉ, chống gỉ sét, đồng thời an toàn khi sử dụng.
    • Các bộ phận dễ tháo lắp nên có thể sử dụng linh hoạt, tiện vệ sinh và bảo quản.

2. Pha cà phê

Pha cà phê
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pha cà phê

Bột cà phê Đường cát trắng Kem cheese Nước nóng (khoảng 95 độ C)

Cách chọn mua cà phê thơm ngon, chuẩn vị

  • Khi mua cà phê, bạn nên biết, cà phê được rang sẽ nở ra lớn hơn, nên có thể tích lớn hơn các loại hạt ngũ cốc.
  • Bột cà phê nguyên chất từ cà phê sau hi rang, xay sẽ nhẹ, mềm mịn, tơi xốp. Khi cho vào trong nước thì bột nổi lên trên bề mặt.
  • Bột cà phê nguyên chất ít ngậm nước, không pha hóa chất nên sẽ giòn và không vón cục.
  • Để có được cà phê nguyên chất, tốt nhất bạn nên chọn mua ở nơi uy tín, xem kĩ ngày sản xuất, nguồn gốc xuất xứ được in trên bao bì.

Nguyên liệu làm cà phê kem cheese

Cách chế biến Pha cà phê

  • Ủ cà phê

    Cho cà phê vào phin, nén chặt vừa đủ, đặt lên miệng ly rồi rót 20ml nước nóng vào để cà phê nở ra trong 30 giây.

    Tiếp đến, rót 60ml nước nóng vào và đậy nắp đợi cà phê chiết xuất hết nước cốt.

  • Pha cà phê kem cheese

    Sau khi cà phê chiết xong thì lấy phin ra khỏi ly, thêm vào 15gr đường và khuấy tan.

    Cho phần kem cheese đã làm lên trên bề mặt cà phê rồi thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Thưởng thức cà phê kem cheese với vị đắng đặc trưng của cà phê cùng vị béo ngọt mằn mặn của kem cheese sẽ là thức uống thơm ngon và lạ miệng cho những ngày cuối tuần thư giãn. Thử ngay bạn nhé!

Phin pha cà phê inox Tithafac 6 cm

Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ với bạn công thức của món cà phê keem cheese thơm béo rồi đấy. Nếu bạn thấy hay thì nhớ lưu lại công thức để cùng thực hiện nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cà phê kem cheese,cách làm cà phê kem cheese, cà phê kem cheese, kem cheese cà phê, kem cheese, cà phê,