Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà phê chanh

Cách làm cà phê chanh thơm ngon thanh mát cho buổi sáng

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sau món cà phê bọt biển thì cà phê chanh cũng là thức uống mới lạ không kém. Với hương vị thanh mát thơm ngon lại tốt cho sức khoẻ, cà phê chanh là một trong lựa chọn không thể bỏ qua. Nào cùng vào bếp pha ngay ly cà phê chanh cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Cà phê chanh

Cà phê đen ( Có thể sử dụng cà phê phin hoặc cà phê đen hoà tan) Đường trắng Nước lọc Nước cốt chanh

Nguyên liệu pha cà phê chanh

Cách chế biến Cà phê chanh

  • Làm syrup chanh

    Đầu tiên bạn cho 80ml nước lọc vào nồi rồi đun sôi, tiếp đến bạn cho vào 85g đường cát rồi dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hoàn toàn sau đó để nguội.

    400ml nước còn lại bạn cho vào một chiếc bình lớn rồi cho tiếp 60ml nước cốt chanh vào khuấy đều.

  • Pha cà phê chanh

    Cho đá viên vào ly rồi cho tiếp 1 lượng syrup vừa đủ. Tuỳ theo khẩu vị bạn có thể cho nhiều hoặc ít. Tiếp đến, bạn rót cà phê vào đến 2/3 ly rồi cho tiếp nước cốt chanh đến đầy ly.

  • Thành phẩm

    Chưa tới 15 phút bạn đã có ngay một ly cà phê thơm ngon, tươi mát lạ miệng. Cà phê chanh với vị chua nhẹ hoà quyện với vị đắng đậm đà cùng mùi thơm của cà phê, nếu bạn là dân sành cà phê thì chắc phải "gục ngã" trước món nước này đấy.

Công dụng của cà phê chanh

Theo một nghiên cứu đã được xác định cho thấy việc cung cấp lượng caffeine từ một tách cà phê tiêu chuẩn (240ml) có thể tăng cường hoạt động của BAT (mỡ nâu). Nhờ đó, tốc độ trao đổi chất được đẩy mạnh vì vậy việc kiểm soát trọng lượng cơ thể cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó một nghiên cứu khác cho hay caffeine trong cà phê sẽ giúp tác động lên quá trình trao đổi chất mạnh mẽ trong vòng 3 giờ kể từ lúc bắt đầu tiêu thụ. Kéo theo đó là lượng calo được đốt cháy lên đến 11%, tức là lượng calo sẽ mất đi khoảng 79 - 150 calo.

Bên cạnh đó, trong chanh và cà phê đều chứa một hàm lượng chất chống oxy hoá có lợi cho da. Nồng độ cao chất CGA (Acid chlorogenic) cà phê có tác dụng cải thiện lưu lượng máu và thúc đẩy việc cân bằng độ ẩm cho da. Mặt khác, hàm lượng vitamin C trong chanh sẽ góp phần kích thích sản sinh collagen, một dạng protein giúp tăng độ đàn hồi, căng bóng cho da của bạn.

Mẹo thực hiện thành công

Vì nước đá làm cà phê loãng nên khi pha cà phê chanh bạn nên sử dụng cà phê đậm vị nhưng không quá đậm như cà phê Espresso vì mùi vị sẽ khá gắt.

Pha cà phê với tỉ lệ 30g cho 180ml nước là tốt nhất.

Khá dễ dàng để có 1 ly cà phê chanh thơm ngon, mới lạ. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ hellobacsi.comkhoinghiepcafe.com.

Từ khóa: Cà phê chanh,cách pha cà phê chanh,cách làm cà phê chanh,cà phê chanh,pha cà phê,vào bếp,cách pha cà phê chanh,cách làm cà phê chanh,cà phê chanh,pha cà phê,vào bếp,cách pha cà phê chanh,cách làm cà phê chanh,cà phê chanh,pha cà phê,vào bếp,