Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà phê bọt biển sầu riêng

Cách làm cà phê bọt biển sầu riêng thơm béo, ngon, độc lạ

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà phê bọt biển là thức uống đang nổi tiếng gần đây. Bài viết này, HAY ĂN sẽ giới thiệu cho bạn một sáng tạo mới, đó là cà phê bọt biển sầu riêng thơm béo, vào bếp làm thử thôi nào!

Nguyên liệu làm Cà phê bọt biển sầu riêng

Sầu riêng ( khoảng 1 - 3 múi) Cà phê đen hòa tan Bột cà phê phin Sữa tươi Sữa đặc (khoảng 2 muỗng) Nước sôi Đường Đá viên nhỏ

Cách chọn mua nguyên liệu

  • Để ly cà phê của bạn thơm và đậm đà bạn nên sử dụng cà phê đen pha phin hay những loại cà phê đen hoà tan chất lượng như: G7, Netscafe, cafe phố,...và không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1.
  • Những quả sầu riêng ngon là những quả có cơm ngọt, béo, không bị sượng. Bạn có thể lựa bằng cách nhìn đầu cuống quả dầu riêng phình to lên và khi gõ cán dao vào quả nghe như rỗng bên trong thì đó là sầu riêng đã chín và ngon.
  • Với thức uống này, bạn có thể lưa chọn sữa tươi không đường hay có đường đều được.

Nguyên liệu cà phê bọt biển sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Phin cafe, , phới lồng, máy đánh trứng (nếu có), thìa,...

Cách chế biến Cà phê bọt biển sầu riêng

  • Tách thịt sầu riêng

    Bạn khui sầu riêng ra rồi lấy 1 - 2 múi sầu riêng ra khỏi quả, tách hạt bỏ đi và lấy phần thịt quả để riêng ra.

  • Pha cà phê

    Bạn cho 2 muỗng cà phê bột vào phin, ấn chặt bột xuống để tinh chất cà phê thấm ra ngoài đậm hơn.

    Sau đó đổ khoảng gần 3 muỗng canh nước sôi sao cho đầy phin cafe là được.

    Đậy nắp lại và hứng tinh chất cà phê vào một cái ly.

  • Làm cà phê sầu riêng

    Bạn cho 2 muỗng sữa đặc vào ly, sao đó đổ một lượng tùy ý cà phê pha phin khi nãy vào sao cho hợp khẩu vị của bạn.

    Tiếp đến là cho 100g cơm sầu riêng vào và khuấy đều lên đến khi sầu riêng hòa quyện đều trong cà phê là được.

  • Làm cà phê bọt biển

    Bạn cho 30g cà phê hòa tan cùng 3 muỗng đường và 3 muỗng canh nước sôi vào tô.

    Khuấy cho hỗn hợp này tan hết ra thì dùng máy đánh trứng đánh chúng đều lên.

    Bạn đánh đến khi nào cà phê chuyển sang màu nhạt hơn, có vân và nhấc máy đánh trứng lên thấy có chóp là xong nhé.

  • Hoàn thành ly cà phê

    Bạn lấy một cái ly xinh xinh ra, đổ khoảng 1/4 - 1/5 cà phê sầu riêng. Sau đó cho đá viên nhỏ vào gần đầy miệng ly. Tiếp đến là sữa tươi không đường, bạn đổ sữa chỉ vừa ngập đá thôi nhé.

    Cuối cùng là dùng đồ nặn kem để nặn cà phê bọt biển lên trên cùng, hoặc lấy muỗng múc cà phê bọt biển để lên trên cũng được.

  • Thành phẩm

    Ly cà phê bọt biển sầu riêng có màu sắc nâu, trắng bắt mắt. Hương thơm của cà phê quyện chung hương sầu riêng thơm ngất ngây. Khi uống vào thì ngon béo hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm cùng bánh ngọt để ngon hơn nhé.

Lưu ý khi làm món cà phê bọt biển​:

  • Thời gian đánh cà phê để tạo thành bọt hơi lâu nhưng để có một ly cà phê bọt biển như ý muốn thì bạn đừng bỏ cuộc nhé.
  • Nếu bạn đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng vẫn chưa thể đánh bông cà phê vừa ý thì có thể do tỉ lệ lượng đường và nước chưa đúng. Nếu ít đường sẽ khiến cà phê của bạn khó bông hay không bông cứng, dễ chảy.

Vừa rồi là công thức làm cà phê bọt biển sầu riêng mà HAY ĂN tìm hiểu được chia sẻ đến bạn, tuy hơi lâu một chút mà thành phẩm rất ngon, hãy thử làm ngay nhé, chúc bạn tành công.

Từ khóa: Cà phê bọt biển sầu riêng,Cà phê bọt biển sầu riêng,cà phê sầu riêng,cà phê bọt biển,nước uống làm từ sầu riêng,sầu riêng có thể nấu gì,Cà phê bọt biển sầu riêng,cà phê sầu riêng,cà phê bọt biển,nước uống làm từ sầu riêng,sầu riêng có thể nấu gì,Cà phê bọt biển sầu riêng,cà phê sầu riêng,cà phê bọt biển,nước uống làm từ sầu riêng,sầu riêng có thể nấu gì,