Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà phê bọt biển cốt dừa (Dalgona coffee)

Cách làm cà phê bọt biển cốt dừa (Dalgona coffee) thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà phê bọt biển Dalgona là một thức uống đang gây xôn xao trên mạng xã hội gần đây. Tại sao bạn không biến tấu món cà phê này để tạo ra một thức uống ngon hơn? Hôm nay HAY ĂN sẽ vào bếp và mách bạn công thức đơn giản làm cà phê bọt biển cốt dừa Dalgona thơm béo nhé.

Nguyên liệu làm Cà phê bọt biển cốt dừa (Dalgona coffee)

Đen hòa tan Đường Nước sôi Nước cốt dừa Sữa đặc Đá lạnh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cà phê bọt biển cốt dừa

Dụng cụ thực hiện

Phới lồng, máy xay sinh tố, ly,...

Cách chế biến Cà phê bọt biển cốt dừa (Dalgona coffee)

  • Đánh bông cà phê

    Cho cà phê, đường và nước nóng mỗi loại 3 muỗng cà phê vào tô đánh khuấy đều hỗn hợp.

    Dùng phới đánh hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu sáng, dẻo, cảm giác nặng tay khi khuấy, tạo chóp khi kéo lên là hoàn thành.

    Lưu ý: Công đoạn này tốn khá nhiều thời gian nên bạn có thể dùng máy đánh trứng để làm nhanh hơn.
  • Xay hỗn hợp cốt dừa

    Cho nước cốt dừa, sữa đặc mỗi loại 3 muỗng canh cùng 150g đá lạnh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

  • Hoàn thành ly thức uống

    Cho phần dừa xay vào ly, múc phần bọt biển cho lên phía bên trên. Rải thêm một chút cà phê đen hoà tan trên lớp bọt để trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành xong ly cà phê bọt biển cốt dừa rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Nước cốt dừa thơm béo hoà quyện cùng vị đắng và mùi thơm của cà phê tạo nên một món thức uống ngon khó cưỡng.

Món cà phê bọt biển cốt dừa Dalgona thơm béo này là một sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa: Cà phê bọt biển cốt dừa (Dalgona coffee),cà phê bọt biển,cà phê bọt biển cốt dừa,cà phê dalgona,dalgona cốt dừa,vào bếp,cà phê bọt biển,cà phê bọt biển cốt dừa,cà phê dalgona,dalgona cốt dừa,vào bếp,