Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm cà pháo muối kim chi chua cay

Cách làm cà pháo muối kim chi chua cay, giòn tan cực ngon

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà pháo muối kim chi chua cay, giòn tan, ăn kèm với thịt luộc hoặc cơm là ngon “hết sảy”. Nếu chưa biết cách làm cà pháo muối kim chi ngon thì vào bếp cùng HAY ĂN lấy công thức ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm Cà pháo muối kim chi

Cà pháo Tỏi Muối ăn Gừng Ớt xay (hoặc ít hơn nếu bạn không thích ăn cay)

Nguyên liệu cà pháo muối kim chi

Dụng cụ thực hiện:

Muỗng, , hộp đựng thực phẩm,...

Cách chế biến Cà pháo muối kim chi

  • Ngâm cà pháo

    - Cà pháo cắt bỏ cuống, ngâm trong nước với chút muối để không bị thâm đen, sau đó rửa sạch.

    - Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    - Đun sôi khoảng 1 lít nước, thêm muối và tỏi, khuấy đều. Cho cà pháo vào hũ lớn, đổ nước muối đã đun sôi để nguội vào, sao cho lượng nước vừa đủ ngập cà. Đậy kín nắp 7 ngày.

  •  Làm hỗn hợp gia vị

    Gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng. Pha 300ml nước sôi để nguội cùng 1 muỗng canh nước mắm và 200 gr đường, khuấy đều cho tan hết rồi đun sôi. Chờ hỗn hợp nguội thì trộn đều với ớt xay và gừng thái sợi.

  • Ngâm cà pháo với hỗn hợp gia vị

    Sau khi ngâm đủ 7 ngày, lấy cà pháo ra, rửa sạch rồi cắt đôi. Trộn đều cà pháo và hỗn hợp gia vị, sau đó cho vào hộp đựng thực phẩm, để khoảng 1 ngày.

  • Thành phẩm

    Sau 1 ngày, bạn lấy cà pháo muối kim chi ra ăn cùng cơm trắng, thịt luộc hay canh đều ngon. Để bảo quản, bạn nên cho hũ vào ngăn mát tủ lạnh.

Cà pháo muối kim chi giòn rụm, chua chua cay cay, kích thích vị giác, giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Cách làm cà pháo muối kim chi chua cay,cách làm cà pháo muối kim chi,cách làm cà pháo,cà pháo,kim chi,vào bếp,cách làm cà pháo muối kim chi,cách làm cà pháo,cà pháo,kim chi,vào bếp,