Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá nướng bơ

Cách làm cá nướng bơ mềm ngon thơm lừng đậm đà dễ làm cho bữa tiệc

 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Trong các công thức nấu ăn với cá thì nướng được xem là phương pháp tốt nhất giúp giữ lại hương vị của cá và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Nếu bạn không cảm thấy thích thú với món cá nướng, vậy hãy vào bếp và thử làm món cá nướng bằng lò nướng với một ít bơ, chanh, gia vị, bạn sẽ “phát cuồng” vì món ăn này ngay đấy.

Nguyên liệu làm Cá nướng bơ

Cá phi lê (cắt lát bỏ xương và da) Bơ.lạt Gia vị thông dụng (Muối/hạt tiêu/rau mùi tây/rau thơm hoặc bất cứ gia vị nào bạn muốn cho vào món cá nướng)

Nguyên liệu làm cá nướng bơ

Cách chế biến Cá nướng bơ

 • Sơ chế nguyên liệu

  Làm nóng lò nướng đến 200 độ C.

  Làm sạch cá với một chiếc khăn giấy, bạn đặt miếng cá lên khăn giấy, dùng tay ấn mạnh để khăn giấy hút hết nước dư thừa trên miếng cá. Với những miếng cá đông lạnh và mới được rã đông bằng lò vi sóng, bạn càng nên sử dụng khăn giấy để hút nước thì khi nướng, cá sẽ ngon hơn.

  Đặt miếng cá lên giấy bạc theo đường chéo, làm như vậy thì khi gấp các cạnh của giấy bạc, nước sốt, gia vị, cá không bị rớt ra ngoài khi nướng.

 • Ướp cá

  Thêm các gia vị yêu thích của bạn lên cá: muối, hạt tiêu, rau thơm, lát chanh cắt mỏng hoặc các loại gia vị khác mà bạn muốn cho vào món cá nướng.

  Sau đó, bạn đặt các miếng bơ lên trên, và gấp lại.

 • Nướng cá

  Đặt gói giấy bạc lên một chiếc khay dùng trong lò nướng, không đặt các miếng cá xếp chồng lên nhau, vì làm như vậy, chúng có thể sẽ không chín đều và ngon khi nướng.

  Đặt khay vào trong lò nướng đã được làm nóng trước đó, nướng trong vòng 20 phút.

 • Thành phẩm

  Sau 20 phút, tắt lò, lấy các miếng cá được gói trong giấy bạc ra, kiểm tra xem cá đã chín chưa, nếu tất cả cá đều chín, bạn có thể đặt cá ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức ngay.

Một chiếc lò nướng tốt, cá và những nguyên liệu cần thiết cùng ít phút thời gian chuẩn bị và chế biến, bạn đã có ngay món cá nướng bơ siêu ngon miệng, đổi vị cho gia đình những ngày đầu năm rồi, cùng vào bếp thực hiện nào! Bạn còn biết cách chế biến cá nướng tuyệt ngon khác, cho mọi người biết với nhé!

Từ khóa: Cá nướng bơ,cá nướng bơ,cá nướng,cách làm cá nướng bơ,cách làm cá nướng,vào bếp,cá nướng bơ,cá nướng,cách làm cá nướng bơ,cách làm cá nướng,vào bếp,cá nướng bơ,cá nướng,cách làm cá nướng bơ,cách làm cá nướng,vào bếp,