Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá nục kho chuối xanh

Cách làm cá nục kho chuối xanh ngon bùi hấp dẫn lạ miệng dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá nục kho chuối xanh là một món kho khá lạ nhưng hương vị lại vô cùng đậm đà, độc đáo, mặn mà đầy hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món ăn ngon miệng mà đơn giản này, thêm ngay món cá kho này vào thực đơn gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Cá nục kho chuối xanh

Cá nục (900gr) Chuối xanh Ớt Hành lá Nước mắm Dầu ăn Đường/ muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá nục tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con cá nục có lớp da sáng bóng, khi sờ cảm nhận được đàn hồi tốt.
  • Nên chọn con có phần mắt trong suốt, hơi lồi và không bị chảy nước vàng.
  • Không nên chọn những con có bề mặt bị chảy nhớt và khi ngửi có mùi hôi khó chịu.

Cách chọn mua chuối xanh tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả có màu xanh sậm, bề mặt căng bóng, các trái có độ cong đều nhau.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn những trái cùng chung một nải, phần đầu cuống tươi, không bị lấm chấm đen bất thường.
  • Không nên mua những quả chuối có màu xanh nhạt, vì có thể chúng đang bị non, khi ăn không ngon.

Nguyên liệu làm cá nục kho chuối xanh

Cách chế biến Cá nục kho chuối xanh

  • Sơ chế cá nục

    Cá nục bạn rửa sạch, loại bỏ phần ruột cá, ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa thật sạch với nước lạnh, vớt ra rổ để ráo.

    Cách khử mùi tanh cá hiệu quả

    • Để khử mùi tanh của cá hiệu quả, bạn có thể rửa cá qua nước vo gạo, rồi ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rửa cá bằng rượu trắng, rồi rửa thật sạch lại với nước.
    • Hoặc bạn có thể dùng chanh để chà xát lên cá, đây cũng là một cách hiệu quả để bạn khử mùi tanh của cá.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chuối xanh bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát xéo. Hành lá lặt bỏ phần úa vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Kho cá

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn gắp cá cho vào, sau khi chiên khoảng 5 phút thì nhẹ nhàng trở cá, rắc lên bề mặt phần ớt đã cắt lát, cho vào thêm 100ml nước.

    Tiếp tục kho thêm khoảng 10 phút nữa thì cho chuối xanh vào kho tiếp khoảng 20 phút, nêm thêm khoảng 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê đường.

    Sau 20 phút, nước kho dần khô lại, thấm vào cá và chuối xanh thì bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cá nục kho chuối xanh độc đáo, hấp dẫn vô cùng lạ miệng, thích hợp để chiêu đãi gia đình, vừa đậm đà, ngon miệng vừa mới lạ đầy cuốn hút.

    Cá thấm gia vị, bên ngoài hơi giòn giòn, bên trong mềm kết hợp với chuối xanh mềm bùi, ngọt nhẹ đầy hòa hợp, cực kỳ thích hợp khi ăn với cơm trắng.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món cá nục kho chuối xanh thơm ngon, ngọt bùi đầy hấp dẫn để chiêu đãi gia đình thân yêu vào cuối tuần. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài thực hiện ngay nhé!

Từ khóa: Cá nục kho chuối xanh,cách làm cá nục kho,cá nục kho,cá nục,cá kho,kho chuối xanh,cách làm cá nục kho,cá nục kho,cá nục,cá kho,kho chuối xanh,cách làm cá nục kho,cá nục kho,cá nục,cá kho,kho chuối xanh,