Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá nục hấp cuốn bánh tráng

Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng đậm đà lạ vị chiêu đãi gia đình

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những món hấp luôn được nhiều người yêu thích bởi vì nó giúp hạn chế dầu mỡ và bổ sung rất nhiều năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu làm Cá nục hấp cuốn bánh tráng

Cá nục (nên lựa loại nhỏ sẽ hấp ngon hơn) Ớt sừng tươi Hành tím Hành lá Dầu ăn Mắm nêm Bánh tráng Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ hạt nêm/ đường) Rau sống (rau húng/ xà lách/ rau thơm/ ngò gai/ diếp cá/ dưa leo/ chuối chát)

Cách chọn mua cá nục tươi ngon

  • Chọn mua những con cá nục có mắt trong, mang cá màu đỏ tươi, miệng cá ngậm kín.
  • Nên mua cá khi ấn vào thân cá vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, không bị nhũn.
  • Không chọn mua cá nục khi quan sát thấy mắt cá đã bị đục, phần mang cá chuyển sang màu đỏ thẫm.

Nguyên liệu làm Cá nục hấp cuốn bánh tráng

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, muỗng, dao, thớt, chén, đĩa, lá chuối, ...

Cách chế biến Cá nục hấp cuốn bánh tráng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt, hành lá rửa sạch với nước. Hành lá bạn đem cắt riêng phần đầu hành và lá hành ra.

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch và để ráo. Dưa leo, chuối chát thì rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Xà lách bạn mang rửa nhiều lần với nước cho sạch, nhặt bỏ những phần lá bị héo, úa. Các loại rau thơm rửa sạch và để ráo.

    Cá nục mua về làm sạch vẩy, bỏ hết nội tạng và mang cá, dùng muối chà xát rồi rửa lại với nước sạch.

    Cách khử mùi tanh cá nục hiệu quả:

    • Để làm sạch và khử mùi tanh của cá bạn dùng nước vo gạo để ngâm cá trong khoảng 15 - 20 phút sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch cho sạch rồi mang đi chế biến.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp muối và rượu để ngâm cá khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước.
    • Hoặc dùng gừng làm sạch mùi tanh của cá, hãy ngâm cá với nước đập thêm 1 củ gừng cho vào, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cách này cũng giúp khử tanh cá rất hiệu quả
  • Ướp cá

    Giã nhuyễn 2 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 3 cái đầu hành lá.

    Sau đó cho vào cá 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường và hành ớt giã nhuyễn trên vào ướp 15 phút cho cá thấm gia vị.

  • Hấp cá

    Lót vào xửng hấp cá 1 lớp lá chuối rồi xếp cá vào, để cá hấp được bóng đẹp thì trước khi hấp cá bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.

    Sau đó để cá hấp cách thủy từ 15 -20 phút cho cá chín và thấm gia vị.

  • Hoàn thành

    Khi cá chín, bạn gắp cá ra và trình bày ra đĩa để thưởng thức cùng bánh tráng và rau sống.

  • Thành phẩm

    Cá nục hấp cuốn ăn kèm bánh tráng, rau sống chấm mắm nêm là đúng chuẩn. Vị cay nồng đặc trưng, sẽ làm giảm đi mùi tanh của cá biển. Cá tươi nên hấp lên xương cá mềm, thịt dai và ngọt.

    Khi cuốn bánh tráng cá hấp kèm rau sống, ta vừa cảm nhận được vị ngọt thanh, đậm đà của cá được nêm nếm vừa phải, và đặc biệt là hương vị tươi mát, sảng khoái mà các loại rau sống đem lại.

Món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình trầm trồ khen ngợi đấy. Vào bếp trổ tài thôi nào, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món cá hấp này nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Duy Trang

Từ khóa: Cá nục hấp cuốn bánh tráng,cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng,làm cá nục hấp cuốn bánh tráng,cá nục hấp cuốn bánh tráng,cách làm cá nục hấp,cá nục hấp,cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng,làm cá nục hấp cuốn bánh tráng,cá nục hấp cuốn bánh tráng,cách làm cá nục hấp,cá nục hấp,cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng,làm cá nục hấp cuốn bánh tráng,cá nục hấp cuốn bánh tráng,cách làm cá nục hấp,cá nục hấp,