Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá nục chiên sốt cà chua đậm đà hấp dẫn cho cả nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá nục chiên sốt cà chua
Cá nục Cà chua Hành ngò Ớt Chanh Dầu ăn Gia vị thông dụng (tiêu/ muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá nục tươi ngon
- Nên chọn mua cá có mang màu đỏ hoặc hồng tươi, mang khép chặt, không có mùi lạ hay nhớt. Nếu là cá ươn sẽ có màu xám và mang cá không dính chặt, mùi lạ và có nhớt.
- Những con cá tươi thường có vảy sáng óng ánh, bám chặt vào thân, không có vết nhớt, mùi hôi hay dịch nhầy, chảy nhớt.
- Dùng tay nhấn vào thân cá sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không để vết lõm thì cá vẫn còn tươi, bạn nên mua.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên lựa những quả cà có màu đỏ tươi, cầm lên chắc tay, kích thước vừa phải không quá to.
- Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.
- Không nên lấy những quả bị dập úng, hay quá nhũn, vì đây có thể là những quả cà chua đã hỏng.
Cách chế biến Cá nục chiên sốt cà chua
-
Sơ chế các nguyên liệu
Cá nục sau khi làm sạch phần bụng và vảy. Để khử mùi tanh và nhớt của cá, bạn ngâm cá vào hỗn hợp nước cốt chanh pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa qua nước lạnh và để ráo.
Cà chua rửa thật sạch. Sau đó bạn cắt hạt lựu.
Ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ. Hánh ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách sơ chế cá không tanh
- Cách 1: Để loại bỏ chất nhầy, vừa giúp loại bỏ mùi tanh của cá, bạn đun một ít nước hơi nóng, sau đó rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch vẩy ở phần sống lưng và đuôi.
- Cách 2: Bạn dùng dao cạo sạch lớp màng đen phía trong bụng cá, để cá không bị đắng và tanh. Sau đó, bạn ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút hoặc dùng muối chà xát lên cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
-
Ướp và chiên cá
Bạn cho cá ra đĩa, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, rắc cả 2 mặt để cá thấm đều gia vị và ướp trong 10 phút.
Bắc chảo lên bếp bật lửa vừa, cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng, nhẹ nhàng gắp cá cho vào chảo và chiên trong khoảng 5 phút, trở cá và chiên tiếp khoảng 5 phút nữa. Bạn cẩn thận trở cá để cá chín đều và không bị cháy.
Sau khi cá đã chín, vàng đều 2 mặt, bạn tắt bếp và gắp cá ra đĩa.
-
Làm sốt cà chua
Bạn giữ lại trong chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn đã chiên cá để nấu sốt cà chua.
Bật bếp, đợi dầu nóng bạn cho cà chua đã cắt hạt lựu vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 trái ớt cắt nhỏ.
Đảo đều tay để cà chua và gia vị hòa quyện vào nhau, bạn nấu khoảng 5 phút, nước sốt dần sánh lại và cà chua hơi mềm và nát ra là được nhé.
-
Làm cá nục chiên sốt cà chua
Sau 5 phút, nước sốt đã hoàn thành, bạn cẩn thận gắp cá nục chiên để vào và nấu thêm 5 phút. Sau 5 phút, trở cá và nấu thêm 3 phút là được.
Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị nhà bạn và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho cá nục chiên sốt cà chua ra đĩa, rắc hành ngò lên bề mặt cho đẹp mắt.
Cá chiên xong có lớp da vàng giòn, kết hợp với sốt cà chua đậm đà mang đến cho bạn một món ăn vô cùng ngon miệng, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn say mê.
Vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành món cá nục chiên sốt cà chua, vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn. Cá nục chiên có lớp da giòn giòn vàng rụm đầy hấp dẫn kết hợp với sốt cà chua giúp cá mềm và dễ ăn hơn. Nhanh chóng lưu lại công thức và thực hiện ngay để các thành viên gia đình cùng thưởng thức nhé.
*Tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook Như Hà Nguyễn.
Từ khóa: Cá nục chiên sốt cà chua,cách làm cá nục sốt cà chua,cá nục chiên sốt cà chua,cách làm cá nục sốt cà chua,cá nục sốt cà chua,cá nục chiên cà chua,cách làm cá nục sốt cà chua,cá nục chiên sốt cà chua,cách làm cá nục sốt cà chua,cá nục sốt cà chua,cá nục chiên cà chua,cách làm cá nục sốt cà chua,cá nục chiên sốt cà chua,cách làm cá nục sốt cà chua,cá nục sốt cà chua,cá nục chiên cà chua,