Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá nục chiên giòn rụm, chấm mắm cay ngọt cực đưa cơm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá nục chiên giòn
Cá nục Ớt tươi Tỏi Dầu ăn Nước mắm Muối ĐườngCách chọn mua cá nục tươi ngon
- Nên chọn mua những loại cá tươi, mắt cá trong suốt và lồi, nếu thấy mắt cá bị lõm, có màu đục thì không nên mua vì đó có thể là những con cá bị ươn.
- Cá nục tươi sẽ có lớp vảy sáng óng ánh, mang màu đỏ ánh hồng, khi ấn vào săn chắc, có sự đàn hồi.
- Tránh mua những con có bụng bị phình, chảy nhớt, có mùi tanh hôi, khi ăn sẽ không được đảm bảo.
Cách chế biến Cá nục chiên giòn
-
Sơ chế cá nục
Cá nục bạn rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
Mách nhỏ: Để cá khi chiên nhanh chín hơn thì bạn có thể khứa 2 - 3 đường trên cá nục nếu muốn nhé! -
Pha nước mắm cay ngọt
Giã nhuyễn hỗn hợp gồm 5 quả ớt tươi, 3 tép tỏi và 1/2 muỗng canh đường.
Sau đó, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều các gia vị và nêm nếm lại sao cho hợp với khẩu vị của gia đình.
-
Thành phẩm
Cá nục chiên giòn sau khi hoàn thành, bạn dùng kèm với nước mắm đã pha nhé!
Thịt cá bên ngoài thì giòn, bên trong vẫn giữ được độ ngọt và không bị quá khô, chấm cùng nước mắm mặn ngọt là hao cơm lắm đấy.
Vậy là đã hoàn thành xong món cá nục chiên giòn siêu hấp dẫn, chỉ với vài bước đơn giản là đã có bữa ăn thơm ngon cùng với gia đình. Các bạn hãy lưu ngay công thức này và nấu cho gia đình mình ăn ngay đi nhé!
Từ khóa: Cá nục chiên giòn,cách làm cá nục chiên giòn,cá nục chiên giòn,cá nục chiên,cá nục chiên chấm mắm,cá chiên giòn,cách làm cá nục chiên giòn,cá nục chiên giòn,cá nục chiên,cá nục chiên chấm mắm,cá chiên giòn,cách làm cá nục chiên giòn,cá nục chiên giòn,cá nục chiên,cá nục chiên chấm mắm,cá chiên giòn,