Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá nục chiên cà ri

Cách làm cá nục chiên cà ri thơm ngon đậm đà hao cơm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá nục là món ăn luôn được các mẹ yêu thích vì độ thơm béo, chất dinh dưỡng dồi dào. Nay bữa cơm lại thơm ngon bội phần với cá nục chiên cà ri đầy hấp dẫn. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món chiên này ngay nào!

Nguyên liệu làm Cá nục chiên cà ri

Cá nục Bột cà ri Hạt nêm Dầu ăn

Cách chọn mua cá nục ngon

  • Chọn mua cá có mang màu đỏ hồng tươi, mang khép chặt, có mùi tanh tự nhiên của cá.
  • Vảy sáng óng, bám chặt vào thân, miệng cá khép chặt.
  • Dùng tay nhấn vào thân cá sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không để vết lõm.
  • Không nên mua cá khi đã bốc mùi hôi, cầm lên thấy mềm nhũn và cảm giác ướt tay.

Nguyên liệu món ăn cá nục chiên cà ri

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, thớt,...

Cách chế biến Cá nục chiên cà ri

  • Sơ chế cá nục

    Cá nục sau khi được cạo bỏ vây, cắt mang, khử mùi tanh, bạn rửa lại cá với nước sạch, để ráo nước. Khi cá đã ráo, bạn khứa dọc thân cá để khi ướp gia vị thấm đều hơn.

    Mách nhỏ: Cách sơ chế cá nục không tanh

    • Đun một ít nước hơi nóng, sau đó rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch vẩy ở phần sống lưng và đuôi, cách làm này vừa giúp loại bỏ chất nhầy, vừa giúp loại bỏ mùi tanh của cá, rất hiệu quả.
    • Bạn cũng nên dùng dao cạo sạch lớp màng đen phía trong bụng cá, để cá không bị đắng và tanh.
    • Sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút hoặc dùng muối chà xát lên cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
    • Bạn cũng có thể pha loãng nước cốt chanh, ngâm cá vào đó vài phút rồi làm sạch cá như bình thường. Cách này rất hữu ích với các loại cá da trơn như cá nục vì nó còn giúp loại bỏ chất nhầy. Lưu ý là bạn không nên ngâm lâu quá sẽ làm cá bị chín phần da.
  • Ướp cá

    Trước tiên, bạn trộn đều hỗn hợp gồm 100gr bột cà ri, 20gr bột nêm, 50ml dầu ăn với nhau. Sau đó, bạn ướp gia vị lên cá trong 15 phút, dùng tay thoa hỗn hợp khắp mình cá để cá thành phẩm được ngon và đậm đà.

  • Chiên cá

    Trước tiên, bạn phết 1 lớp dầu mỏng lên khay chiên để cá không bị dính. Ngoài ra, bạn có thể dùng giấy ăn để làm lớp lót khi chiên cá.

    Khi phết dầu xong, bạn cho cá vào chiên ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút. Sau 10 phút chiên, bạn tăng nhiệt độ lên 180 độ và chiên thêm 10 phút nữa là đạt.

  • Thành phẩm

    Cá nục vàng ươm, chín đều cả hai mặt, thịt cá thì ngọt và béo hòa quyện với mùi cà ri nồng nàn sẽ khiến cho nồi cơm nhà bạn vơi trong tích tắc thôi!

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cá nục chiên cà ri giòn rụm thơm ngon đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: NguonSongVietStore

Từ khóa: Cá nục chiên cà ri,cách làm cá nục chiên cà ri,cá nục chiên cà ri,làm cá nục chiên cà ri,hướng dẫn làm cá nục chiên cà ri,cách chiên cá nục cà ri,cách làm cá nục chiên cà ri,cá nục chiên cà ri,làm cá nục chiên cà ri,hướng dẫn làm cá nục chiên cà ri,cách chiên cá nục cà ri,cách làm cá nục chiên cà ri,cá nục chiên cà ri,làm cá nục chiên cà ri,hướng dẫn làm cá nục chiên cà ri,cách chiên cá nục cà ri,