Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá nhồng kho tiêu

Cách làm cá nhồng kho tiêu thơm ngon đậm đà, đưa cơm đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá nhồng là một loài cá biển thơm ngon, giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau. Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món cá nhồng kho tiêu siêu ngon, hấp dẫn, đậm vị cho bữa ăn hằng ngày. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món kho này nào!

Nguyên liệu làm Cá nhồng kho tiêu

Cá nhồng Tỏi Ớt Nước màu kho cá Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua cá nhồng tươi ngon

  • Nên chọn mua những con cá có mắt trong, sáng rõ, có da ướt và sáng bóng.
  • Khi mua cá nhồng bạn nên chọn mua cá có khích thước nhỏ, không có mùi hôi khó chịu, dùng tay chạm vào, thịt cá có độ đàn hồi tốt, không lõm vào trong.
  • Để mua được cá nhồng tươi ngon nhất, bạn nên đi chợ vào buổi sáng sớm vì lúc này là lúc mà cá vừa mới được đánh bắt lên nên rất tươi.

Nguyên liệu làm món cá nhồng kho tiêu

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, dao, bếp ga, muỗng, đĩa,...

Cách chế biến Cá nhồng kho tiêu

  • Sơ chế cá nhồng

    Để tiết kiệm thời gian sơ chế cá, khi mua bạn nhờ người bán làm sẵn và cắt giúp bạn thành các miếng vừa ăn, có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Cá nhồng mua về bạn rửa lại với nước rồi đem đi ngâm với nước muối khoảng 5 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Cách sơ chế cá nhồng không bị tanh

    • Cách 1: Dùng muối chà xát lên thân cá, rồi tiến hành làm sạch cá. Sau đó, rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo.
    • Cách 2: Pha vài muỗng canh rượu hoặc giấm trắng vào nước lúc bạn rửa cá rồi ngâm cá trong hỗn hợp đó khoảng 5 phút. Sau đó đem đi rửa sạch.
    • Cách 3: Vắt nước chanh hòa vào nước ấm rồi cho cá vào ngâm từ 5 - 7 phút, sau đó rửa sạch với nước là có thể khử được mùi tanh của cá.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi bóc vỏ, rửa sơ qua với nước rồi cho vào cối giã hoặc dùng dao băm nhuyễn. Đối với ớt bạn bỏ cuống và rửa sạch để nguyên trái.

  • Ướp cá nhồng

    Cho cá vào nồi nhỏ, ướp cùng hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước màu kho cá.

    Sau đó đảo nhẹ tay và để yên khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị và đều màu.

  • Kho cá

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn và đun trên lửa vừa. Đợi dầu nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi có mùi thơm và ngả màu vàng thì cho cá đã ướp vào nồi xào sơ qua.

    Sau đó, cho một lượng nước lọc vào nồi vừa ngập cá, để lửa lớn và đậy nắp lại, đợi sôi khoảng 3 phút, rồi hạ lửa nhỏ để cá chín và thấm đều gia vị.

    Tiếp theo, cho vào nồi thêm 3 trái ớt để thêm độ cay ngon và thơm nồng. Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, để sôi thêm khoảng 3 phút nữa trên lửa nhỏ rồi tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã vừa hoàn thành món cá nhồng kho tiêu thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Cá thấm đều gia vị và có màu nâu đậm cực bắt mắt.

    Ăn 1 miếng vào miệng bạn sẽ cảm nhận được một chút cay cay của tiêu, ớt cộng thêm mùi thơm tự nhiên của cá. Thật sự ngon rất ngon, rất tuyệt vời. Món này mà ăn kèm với cơm nóng là hết sẩy.

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món cá nhồng kho tiêu thơm ngon cho cả gia đình rồi. Và đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn về món ăn này cho HAY ĂN biết với nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cá nhồng kho tiêu,cách làm cá nhồng kho tiêu,làm cá nhồng kho tiêu,cá nhồng kho tiêu,cá nhồng kho,kho tiêu,cách làm cá nhồng kho tiêu,làm cá nhồng kho tiêu,cá nhồng kho tiêu,cá nhồng kho,kho tiêu,cách làm cá nhồng kho tiêu,làm cá nhồng kho tiêu,cá nhồng kho tiêu,cá nhồng kho,kho tiêu,