Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá nhồng kho nghệ

Cách làm cá nhồng kho nghệ đậm vị, đơn giản cho bữa cơm thêm phong phú

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món cá nhồng kho nghệ, đơn giản, thơm ngon, bắt cơm cho bữa ăn gia đình vào những ngày bận rộn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món kho hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Cá nhồng kho nghệ

Cá nhồng tươi (hoặc cá nhồng 1 nắng tùy sở thích) Nghệ Tỏi Hành tím Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (bột ngọt/ bột nêm/ đường/ tiêu/ muối)

Cách chọn mua cá nhồng ngon

Đối với cá nhồng tươi

  • Cá nhồng tươi thường có màu lục sẫm hay màu xám ở phía thân trên và màu trắng phấn ở thân dưới.
  • Đôi khi cá nhồng sẽ có các sọc sẫm màu hoặc các đốm đen trên cả hai hông. Vây cá thường có màu hơi vàng và tối màu.
  • Để kho cá ngon hơn ban nên chọn mua cá nhồng còn tươi có kích thước nhỏ, mùi cá tanh, không có mùi hôi khó chịu, dùng tay chạm vào thịt cá có độ đàn hồi tốt, không bị lõm vào trong.

Đối với cá nhồng 1 nắng và cá nhồng nướng

  • Bạn nên chọn mua cá nhồng có độ khô vừa phải, không bị quá cứng. Không tẩm ướp nhiều gia vị.
  • Để yên tâm khi lựa chọn và chế biến bạn nên mua cá nhồng tại cơ sở uy tín, chất lượng.

nguyên liệu làm cá nhồng kho nghệ

Cách chế biến Cá nhồng kho nghệ

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cá nhồng tươi mua về để khử đi mùi tanh, sau khi làm sạch, bỏ ruột thì bạn cắt khúc, ngâm cá với nước muối loãng khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

    Hành tím và tỏi bạn lột vỏ băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn.

    Cách khử mùi tanh cá nhồng:

    • Cách 1: Ngâm với nước vo gạo khoảng 7 phút, rửa lại nước sạch.
    • Cách 2: Ngâm với nước gừng giã nhuyễn khoảng 7 phút, rồi rửa lại với nước.
    • Cách 2: Dùng giấm, rượu trắng hoặc nước cốt chanh để rửa cá và rửa lại nước sạch.
  • Ướp cá

    Cho cá nhồng, hành, tỏi băm nhỏ và nghệ giã nhuyễn cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh dầu ăn vào tô, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

    Mách nhỏ: Bạn có thể gia giảm nguyên liệu cho phù hợp khẩu vị gia đình.
  • Kho cá

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng cà phê đường vào, đảo đều với lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi chuyển thành màu cánh gián thì bạn cho cá đã ướp vào.

    Trở đều, đợi nước màu sôi thì bạn cho 100ml nước lọc vào, vặn lửa trung bình, đóng nắp và kho khoảng 15 phút cho đến khi nước sánh lại thì cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ:

    • Khi kho bạn nên kho cá với lửa vừa để cá từ từ thấm gia vị. Không nên kho với lửa lớn, vì sẽ làm nước cạn nhanh, cá ít thấm gia vị và món kho kém ngon.
    • Bạn có thể sử dụng chảo, nồi hay nồi đất để kho cá sao cho thuận tiện nhé.

  • Thành phẩm

    Cá nhồng kho nghệ sau khi hoàn thành sẽ màu vàng và mùi thơm đặc trưng của nghệ. Khi ăn vào ta sẽ cảm thấy được vị tươi ngon, đậm đà của cá kho.

    Đây là một món ăn ngon, hấp dẫn để đổi vị cho bữa cơm hằng ngày đó. Trổ tài vào bếp làm ngay bạn nhé!

Cá nhồng kho nghệ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn để đổi vị cho bữa ăn hằng ngày. HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ trang CookPad Trần Thanh Ly Ly

Từ khóa: Cá nhồng kho nghệ,cách làm cá nhồng kho nghệ,làm cá nhồng kho nghệ,cá nhồng kho nghệ,cách làm cá nhồng kho,cá nhồng kho,cách làm cá nhồng kho nghệ,làm cá nhồng kho nghệ,cá nhồng kho nghệ,cách làm cá nhồng kho,cá nhồng kho,cách làm cá nhồng kho nghệ,làm cá nhồng kho nghệ,cá nhồng kho nghệ,cách làm cá nhồng kho,cá nhồng kho,