Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn không biết làm món gì với cà nhồng? Hãy thử ngay với HAY ĂN cách làm món cá nhồng kho nghệ đậm đà, cực đưa cơm.
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá nhồng là một loại cá có thân vây tia, thịt săn chắc và ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, hôm nay HAY ĂN sẽ chỉ cho bạn cách chế biến món cá nhồng kho nghệ ngon miệng, chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
1
Nguyên liệu chế biến cá nhồng kho nghệ
- 400g cá nhồng tươi
- 4 củ nghệ
- 3 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu, giấm
Mẹo hay: Để chọn cá nhồng ngon, bạn nên lựa những con có màu lục sẫm hoặc xám ở phía thân trên và trắng ở thân dưới, khi chạm vào có độ đàn hồi tốt, không lõm thịt.
2
Cách thực hiện cá nhồng kho nghệ
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cá nhồng khi mua về thì bạn đem đi ngâm với nước vo gạo, nước gừng giã nhuyễn mỗi lần 7 phút và rửa sạch với nước và dùng giấm để khử mùi tanh cho cá. Sau đó mang đi bỏ ruột và cắt khúc, ngâm với nước muối khoảng 3 phút để làm sạch hoàn toàn.
Đối với hành tím và tỏi thì bạn đem đi bóc vỏ và băm nhỏ chúng. Còn gừng thì cạo vỏ, sau đó đưa đi giã nhuyễn để dễ ướp cá.
Bước 2
Ướp cá
Cho cá nhồng, tỏi, hành tím và nghệ vào cùng một cái tô sạch. Bạn thực hiện ướp cá với công thức 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và bột nêm, 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó trộn đều và để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3
Cá nhồng kho nghệ
Chuẩn bị một cái chảo to, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê đường lên chảo với lửa nhỏ để tạo màu. Chờ khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì cho cá đã ướp vào và đảo đều tay.
Khi nước màu sôi, cho thêm 100ml nước lọc vào chảo , vặn lửa vừa và đậy nắp lại kho khoảng 15 phút. Đến khi nước sánh lại thì cho thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu cho dậy mùi. Cuối cùng thì tắt bếp và thưởng thức
Bước 4
Thành phẩm
Món ăn có màu vàng óng ánh, bắt mắt, mùi nghệ thơm thoang thoảng, tạo một cảm giác thèm ăn cho người đối diện. Thịt cá nhồng săn, ngọt, được nêm nếm vừa ăn, tan ngay trong miệng.
3
Thưởng thức
Món cá nhồng kho nghệ với màu vàng đặc trưng, mùi thơm từ nghệ giúp đánh thức khứu giác của từng cá thể. Nước kho đậm đà, nêm nếm vừa miệng cùng với thịt cá săn, chắc và ngọt tự nhiên sẽ là một món ăn vô cùng thích hợp để chiêu đãi bạn bè và gia đình.
Bài viết trên đã hưỡng dẫn cho bạn cách chế biến món cá nhồng kho nghệ ngon miệng, vô cùng bắt cơm. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi HAY ĂN để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!
Từ khóa: Cách làm cá nhồng kho nghệ đậm đà, ăn cực đưa cơm,cá nhồng kho nghệ,