Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá nhồng chiên giòn

Cách làm cá nhồng chiên giòn ngon chuẩn vị cho một bữa cơm ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá nhồng là một loài cá biển với thịt cá ngọt thơm, giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món cá nhồng chiên giòn siêu ngon, hấp dẫn. Hãy đổi vị cho bữa ăn hằng ngày với món chiên này nha!

Nguyên liệu làm Cá nhồng chiên giòn

Cá nhồng (khoảng 1 kg) Hành tím Ớt Hành lá Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua cá nhồng tươi ngon

  • Nên chọn mua những con cá có mắt trong, sáng rõ, có da ướt và sáng bóng.
  • Khi mua cá nhồng bạn nên chọn mua cá có khích thước nhỏ, không có mùi hôi khó chịu, dùng tay chạm vào, thịt cá có độ đàn hồi tốt, không lõm vào trong.
  • Để mua được cá nhồng tươi ngon nhất, bạn nên đi chợ vào buổi sáng sớm vì lúc này là lúc mà cá vừa mới được đánh bắt lên nên rất tươi.

Nguyên liệu làm cá nhồng chiên giòn

Cách chế biến Cá nhồng chiên giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để tiết kiệm thời gian sơ chế cá, khi mua bạn nhờ người bán làm sẵn và cắt giúp bạn thành các miếng vừa ăn, có độ dày khoảng 2 lóng tay.

    Cá nhồng mua về bạn rửa lại với nước rồi đem đi ngâm với nước muối khoảng 5 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Cách sơ chế cá nhồng không bị tanh

    • Cách 1: Dùng muối chà xát lên thân cá, rồi tiến hành làm sạch cá. Sau đó, rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo.
    • Cách 2: Pha vài muỗng canh rượu hoặc giấm trắng vào nước lúc bạn rửa cá rồi ngâm cá trong hỗn hợp đó khoảng 5 phút. Sau đó đem đi rửa sạch.
    • Cách 3: Vắt nước chanh hòa vào nước ấm rồi cho cá vào ngâm từ 5 - 7 phút, sau đó rửa sạch với nước là có thể khử được mùi tanh của cá.

    Hành tím bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành lá bạn nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Pha nước mắm

    Bạn cho vào chén 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 quả ớt băm nhỏ rồi trộn đều.

  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng thì dùng đũa gắp từ từ cá vào chiên khoảng 5 phút.

    Khi cá vàng đều 1 mặt thì bạn lật mặt cá và tiếp tục chiên thêm khoảng 3 - 4 phút nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

  • Làm cá nhồng chiên nước mắm

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu vừa chiên cá vào chảo, dầu nóng thì bạn cho hành tím vào phi thơm.

    Khi hành đã thơm bạn cho cá chiên vào, thêm phần sốt mắm, bạn đảo nhẹ nhàng cho cá thấm vị rồi chỉnh lửa nhỏ chiên thêm 2 - 3 phút cho sốt mắm sệt lại thì thêm hành lá và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cá nhồng chiên giòn sốt mắm hoàn thành có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm ngào ngạt của sốt mắm, nhìn là muốn thưởng thức ngay.

    Bên ngoài miếng cá giòn rụm, bên trong mềm và không bị khô quyện cùng một chút vị đậm đà của sốt mắm tạo nên một hương vị khó quên. Bạn thử làm ngay nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đó!

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món cá nhồng chiên giòn thơm ngon cho cả gia đình rồi. Và đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn về món ăn này cho HAY ĂN biết với nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cá nhồng chiên giòn,cách làm cá nhồng chiên,cá nhồng chiên,cá chiên,cách làm cá nhồng chiên,cá nhồng chiên,cá chiên,