Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá ngừ kho nước dừa

Cách làm cá ngừ kho nước dừa thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá ngừ chắc thịt kho với nước dừa ngọt nhẹ sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn. Một chén cơm nóng ăn kèm cá ngừ kho nước dừa chắc hẳn là hao cơm lắm đây. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món kho này cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Cá ngừ kho nước dừa

Cá ngừ Nước dừa Ớt bột Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể sử dụng nồi đất nắp kính 1 lít Dong Hwa Tucbeghi G702 để kho cá. Nồi có dung tích 1 lít, kích thước 16cm, có thể dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau, phù hợp với gia đình 1 - 2 thành viên. Hiện nồi đang được bán với giá khoảng 110.000 đồng.
  • Nồi được làm bằng sứ cao cấp có độ bền cao, dày 5.59mm giúp giữ ấm lâu, dễ dàng chế biến món ăn và làm sạch sau khi nấu.
  • Sản phẩm có nắp kính nên người dùng sẽ dễ dàng quan sát tình trạng thức ăn khi đang nấu.

Cách chọn mua cá ngừ tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cá có mắt lấp lánh và trong, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Không nên mua những con có mắt hóp lại vì đó là do cá để kho đông lâu hoặc vận chuyển nhiều, thịt sẽ không còn tươi ngon.
  • Trước khi mua, bạn nên kiểm tra cá kỹ. Cá ngừ tươi ngon có mang màu đỏ tươi, khi ấn tay vào phần da, đặc biệt phần bụng có độ đàn hồi tốt, không lún xuống.
  • Bạn không nên mua cá có mang màu đỏ sẫm hoặc đen vì đó là cá ươn. Cũng không nên mua nếu bạn lấy mẫu thịt chà xát vào lòng bàn ta có nước nhiều và thịt mềm bở.

Nguyên liệu làm cá ngừ kho nước dừa

Cách chế biến Cá ngừ kho nước dừa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá ngừ sau khi mua về, bạn làm sạch, loại bỏ nội tạng, làm sạch vẩy rồi dùng dao cắt cá thành từ khoanh dày khoảng 1 lóng tay, sau đó rửa sạch máu cá.

    Tiếp tục, bạn rửa cá với nước muối loãng để khử mùi tanh, rồi rửa lại với vài lần nước.

  • Ướp cá

    Bạn cho cá đã sơ chế vào nồi đất rồi ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay và 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Bạn trộn đều cá và gia vị rồi ướp khoảng 10 phút cho cá thấm đều là được.

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay ớt bột bằng ớt trái nhé!
  • Làm cá ngừ kho nước dừa

    Sau khi đã ướp cá, bạn bắc nồi cá lên bếp nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5 - 7 phút cho cá sôi nhẹ.

    Tiếp tục, bạn cho 300ml nước dừa vào ngập xăm xắp cá và kho trên lửa vừa.

    Khi nước dừa rút lại còn 2/3 thì bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cá ngừ kho nước dừa thơm ngon, hương vị đậm đà, đảm bảo sẽ làm gia đình bạn thích mê. Thịt cà ngừ tươi, mềm, thấm vị ngọt nhẹ của nước dừa.

    Giờ thì chuẩn bị một chén cơm nóng ăn kèm món này đúng là tuyệt vời!

Xem thêm nồi đất đang giảm giá cực sốc

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm cá ngừ kho nước dừa mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn nấu thêm được một món ngon cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với món ăn thơm ngon này nhé!


Nguyễn Tám

https://www.facebook.com/profile.php?id=100029376653567


Từ khóa: Cá ngừ kho nước dừa,cách làm cá ngừ kho nước dừa,cá ngừ kho nước dừa,cá ngừ kho,cá kho nước dừa,kho cá ngừ,