Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

cá lóc hấp nước cốt dừa

Cách làm cá lóc hấp nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá lóc hấp nước cốt dừa - món hấp quen thuộc dân dã của người miền Tây với hương vị đậm đà, béo ngậy, là món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món ăn này với cách làm đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Cá lóc hấp nước cốt dừa

Cá lóc (600gr) Bột bắp Nước cốt dừa Hành tây Hành tím Tỏi Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua cá lóc tươi ngon

  • Cá lóc để làm món ăn ngon nhất là cá lóc đồng còn sống, bơi khỏe có kích thước vừa phải.
  • Cá lóc đồng đầu to, đuôi dài, vùng da trên lưng thường có màu vàng đất, da dưới bụng vàng bóng hoặc vàng đốm hoa.
  • Cá lóc còn tươi, hậu môn của cá sẽ rất nhỏ. Ngược lại, khi hậu môn đã nở to là cá đã bị phân hủy, không còn tươi và có nguy cơ đã bị tẩm ướp chất bảo quản.

Nguyên liệu chính làm món cá lóc hấp nước dừa

Cách chế biến Cá lóc hấp nước cốt dừa

  • Sơ chế cá lóc

    Cá lóc mua về bạn đánh bỏ phần vảy cá, cắt bỏ vây và đuôi cá. Tiếp đó, bạn bỏ sạch phần ruột cá.

    Ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ nhớt và mùi tanh của cá. Sau đó, rửa lại với nước cho thật sạch rồi để ráo.

    Cách sơ chế cá lóc đồng không tanh:

    • Dùng muối: Bạn dùng muối chà xát lên mình cá khoảng 2 - 3 phút rồi rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước là có thể khử mùi tanh của cá lóc hiệu quả.
    • Dùng chanh hoặc giấm: Bạn cho phần cá đã sơ chế vào 1 cái thau, cho vào đó 2 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm cùng với 1 chén nhỏ nước ấm rồi ngâm cá từ 3 - 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch là có thể chế biến cá mà không còn mùi tanh.
  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    1 củ hành tây bạn cắt nhỏ thành múi cam. 5 củ hành tím bạn lột vỏ rồi cắt lát.

    5 tép tỏi bạn băm nhuyễn. 3 nhánh hành lá bạn cắt bỏ gốc rồi cắt nhỏ rồi làm mỡ hành.

  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào, cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào để khi chiên cá không bị văng dầu.

    Đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên khoảng 10 phút cho vàng đều 2 mặt là được, trong lúc chiên thì bạn múc dầu rưới đều lên mình cá để cá chín vàng đều.

    Sau đó, cho cá ra dĩa.

  • Làm nước cốt

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm.

    Sau đó cho 200ml nước cốt dừa vào, cho tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê đường vào. Tiếp đó, cho hành tây, hành tím và phần gốc hành lá đã cắt vào. Đảo đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    Rưới nước cốt dừa lên dĩa cá đã chiên, rưới thêm 1 ít mỡ hành lên nữa là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Nếu muốn cá lóc thấm vị hơn bạn có thể sốt cá rồi cho cá vào nồi hấp từ 3 - 5 phút rồi thưởng thức nhé!
  • Thành phẩm

    Thịt cá lóc ngọt và giòn, nước cốt béo ngậy thơm ngon, rau củ mềm thấm gia vị, ăn cùng với bún và rau sống là có bữa ăn tròn vị đậm đà hấp dẫn.

    Vào bếp ngay để trổ tài chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Bài trên đây hướng dẫn bạn thực hiện thơm ngon cách làm cá lóc hấp nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon, với các bước rất đơn giản. Chắc chắn sẽ giúp bữa ăn bạn thêm phong phú!

Từ khóa: cá lóc hấp nước cốt dừa,cá lóc hấp nước cốt dừa,cách làm cá lóc hấp,cá lóc hấp,cá hấp,cá lóc hấp nước cốt dừa,cách làm cá lóc hấp,cá lóc hấp,cá hấp,