Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá lồ ồ nướng sả ớt

Cách làm cá lồ ồ nướng sả ớt bằng nồi chiên không dầu đậm đà thơm ngon

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá lồ ồ nướng sả ớt là món ngon ở miền Trung bởi hương vị hấp dẫn, thịt cá chắc ngọt, đậm đà, khó quên. Cùng vào bếp với HAY ĂN học ngay cách thực hiện món nướng chuẩn vị này cho người thân thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Cá lồ ồ nướng sả ớt

Cá lồ ồ (2 con) Sả Ớt Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua cá lồ ồ (cá ngừ ồ) tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cá có mắt trong, sáng rõ, không bị đục, giác mạc có sự đàn hồi. Mang cá có màu hồng đỏ, dính chặt với hoa khế.
  • Ngoài ra bạn nên mua cá có thịt săn chắc, dính chặt với nhau, không lỏng lẻo và có độ đàn hồi cao.
  • Tránh mua cá có mùi tanh hoặc hơi khai bất thường. Vì những con cá này đã bị ươn, ăn vào sẽ không ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm cá lồ ồ nướng sả ớt

Dụng cụ thực hiện:

Nồi chiên không dầu, dao, thớt, dĩa, muỗng,...

Cách chế biến Cá lồ ồ nướng sả ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá lồ ồ mua về cắt bỏ vây, mang, loại bỏ ruột sau đó rửa cá sơ với nước, cho cá vào thau nước muối loãng ngâm trong 5 phút rồi rửa sạch 2 - 3 lần nước.

    Tiếp đến, bạn dùng dao sắc lóc lấy phần thịt cá, bỏ xương và đầu.

    Sả rửa sạch, phần lá sả cắt khúc, phần đầu băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Cách sơ chế cá sạch, không tanh

    • Cách 1: Ngâm cá vào nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút, vớt ra rửa sạch lại bằng nước.
    • Cách 2: Ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra rửa lại nhiều lần với nước sạch.
    • Cách 3: Cho gừng vào nước cùng với cá sau đó ngâm cá trong hỗn hợp khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước.
  • Ướp cá

    Cho phần thịt cá vào dĩa và ướp cá với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.

    Sau đó cho sả, hành, và ớt băm nhuyễn vào, trộn đều lên rồi đeo găng tay ni lông chà hỗn hợp gia vị đều lên 2 bề mặt của cá rồi để cá ướp trong 30 phút cho cá thấm vị.

  • Nướng cá

    Để nồi chiên không dầu ổn định nhiệt, bạn làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.

    Tiếp đến bạn cho phần lá sả cắt khúc xuống dưới, xếp cá lên trên, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn lên bề mặt cá, đặt khay cá vào lòng nồi rồi nướng cá 10 phút ở 180 độ C.

    Sau 10 phút bạn mở nồi, trở mặt cá lại và nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

    Mách bạn: Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể nướng cá bằng bếp nướng điện, lò nướng hoặc bếp than đều được nhé!
  • Thành phẩm

    Vậy là món cá lồ ồ nướng sả ớt đã hoàn thành rồi, món ăn thơm nồng mùi sả, thịt cá mềm dai và ngọt thịt, đậm vị mằn mặn, cay cay rất vừa ăn.

    Bạn làm thêm chén mắm ớt để tăng thêm hương vị của món ăn nhé!

Cách làm cá lồ ồ nướng sả ớt thật vô cùng đơn giản phải không nào? Không những vậy món ăn còn thơm ngon và hấp dẫn với hương vị đậm đà chuẩn vị miền Trung thân thương nữa. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook Duy Trang

Từ khóa: Cá lồ ồ nướng sả ớt,cá lồ ồ nướng sả ớt,cách làm cá lồ ồ nướng sả ớt,cá lồ ồ nướng,cách làm cá lồ ồ nướng,cá nướng,cá lồ ồ nướng sả ớt,cách làm cá lồ ồ nướng sả ớt,cá lồ ồ nướng,cách làm cá lồ ồ nướng,cá nướng,cá lồ ồ nướng sả ớt,cách làm cá lồ ồ nướng sả ớt,cá lồ ồ nướng,cách làm cá lồ ồ nướng,cá nướng,