Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá kìm rán (chiên) nước mắm

Cách làm cá kìm rán (chiên) nước mắm giòn ngon đậm đà hương vị

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá kìm rán (chiên) nước mắm là một món chiên mới lạ với hương vị thơm ngon, đậm đà đầy quyến rũ chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê nếu thưởng thức. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Cá kìm rán (chiên) nước mắm

Cá kìm (1kg) Tỏi Nước mắm Tương ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ muối)

Cá kìm là cá gì?

  • Cá kìm hay còn được biết đến với tên gọi khác là cá lìm kìm, thường sống ở những vùng nước ấm.
  • Cá kìm thường có phần mõm dài như hình một cái kìm, kích thước không quá lớn.
  • Bên cạnh đó, cá có lớp vẩy khá mỏng, mềm, hình tròn.

Cách chọn mua cá kìm tươi ngon

  • Những con cá kìm tươi thường có phần vảy sáng óng ánh, dính chặt vào phần thân cá.
  • Nên chọn những con có phần mắt sáng, trong và hơi lồi, không nên mua những con có mắt bị đục ngầu, chảy nhớt.
  • Không nên mua những con khi cầm mềm nhũn, không cảm nhận được độ săn chắc.

Nguyên liệu làm cá kìm rán (chiên) nước mắm

Cách chế biến Cá kìm rán (chiên) nước mắm

  • Sơ chế cá kìm

    Để sơ chế cá, bạn rửa sạch cá với nước lạnh, sau đó dùng kéo cắt phần đầu, loại bỏ phần ruột và vây cá. Tiếp đến, để khử mùi tanh của cá, bạn ngâm cá với hỗn hợp nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi vớt ra rổ để ráo.

  • Pha sốt nước mắm

    Tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dập, băm nhuyễn.

    Cho tỏi vào chén, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh tương ớt, đổ thêm 100ml nước nóng, khuấy đều.

  • Chiên cá kìm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cẩn thận gắp cá vào, điều chỉnh lửa vừa.

    Thường xuyên trở các mặt để cá chín đều, không bị cháy xém. Sau khi chiên khoảng 15 phút, cá dần trở nên vàng giòn thì bạn tắt bếp, gắp cá ra đĩa.

  • Cho sốt vào

    Đổ phần dầu vừa chiên cá ra chén, cho cá vào lại chảo, bắc lên bếp, điều chỉnh lửa vừa.

    Đợi chảo nóng thì bạn cho nước sốt vào, chiên mỗi mặt cá khoảng 2 - 3 phút, trở đều các mặt, khi nước sốt dần đặc lại và thấm vào cá rồi thì bạn tắt bếp. Gắp cá ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Cá kìm chiên nước mắm là một món ăn đậm đà, ngon miệng, giúp bữa ăn thêm mới mẻ, hấp dẫn và trọn vẹn hơn.

    Phần da cá bên ngoài thì giòn, thấm đẫm vị mặn mà, hơi ngọt dịu, bên trong thịt thì mềm, đậm đà, vừa miệng, ăn với cơm trắng thì ngon hết sẩy.

Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, bạn có thể thực hiện thành công món cá kìm rán (chiên) nước mắm vô cùng hấp dẫn, giòn tan đậm đà, giúp thay đổi khẩu vị hằng ngày của gia đình. Nhấp vào để xem chi tiết và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Cá kìm rán (chiên) nước mắm,cá rán,cá chiên,cách làm cá chiên,cá kìm,chiên nước mắm,cá rán,cá chiên,cách làm cá chiên,cá kìm,chiên nước mắm,cá rán,cá chiên,cách làm cá chiên,cá kìm,chiên nước mắm,