Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá kìm rán (chiên) nước mắm giòn ngon đậm đà hương vị
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá kìm rán (chiên) nước mắm
Cá kìm (1kg) Tỏi Nước mắm Tương ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ muối)Cá kìm là cá gì?
- Cá kìm hay còn được biết đến với tên gọi khác là cá lìm kìm, thường sống ở những vùng nước ấm.
- Cá kìm thường có phần mõm dài như hình một cái kìm, kích thước không quá lớn.
- Bên cạnh đó, cá có lớp vẩy khá mỏng, mềm, hình tròn.
Cách chọn mua cá kìm tươi ngon
- Những con cá kìm tươi thường có phần vảy sáng óng ánh, dính chặt vào phần thân cá.
- Nên chọn những con có phần mắt sáng, trong và hơi lồi, không nên mua những con có mắt bị đục ngầu, chảy nhớt.
- Không nên mua những con khi cầm mềm nhũn, không cảm nhận được độ săn chắc.
Cách chế biến Cá kìm rán (chiên) nước mắm
-
Cho sốt vào
Đổ phần dầu vừa chiên cá ra chén, cho cá vào lại chảo, bắc lên bếp, điều chỉnh lửa vừa.
Đợi chảo nóng thì bạn cho nước sốt vào, chiên mỗi mặt cá khoảng 2 - 3 phút, trở đều các mặt, khi nước sốt dần đặc lại và thấm vào cá rồi thì bạn tắt bếp. Gắp cá ra đĩa.
-
Thành phẩm
Cá kìm chiên nước mắm là một món ăn đậm đà, ngon miệng, giúp bữa ăn thêm mới mẻ, hấp dẫn và trọn vẹn hơn.
Phần da cá bên ngoài thì giòn, thấm đẫm vị mặn mà, hơi ngọt dịu, bên trong thịt thì mềm, đậm đà, vừa miệng, ăn với cơm trắng thì ngon hết sẩy.
Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, bạn có thể thực hiện thành công món cá kìm rán (chiên) nước mắm vô cùng hấp dẫn, giòn tan đậm đà, giúp thay đổi khẩu vị hằng ngày của gia đình. Nhấp vào để xem chi tiết và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Cá kìm rán (chiên) nước mắm,cá rán,cá chiên,cách làm cá chiên,cá kìm,chiên nước mắm,cá rán,cá chiên,cách làm cá chiên,cá kìm,chiên nước mắm,cá rán,cá chiên,cách làm cá chiên,cá kìm,chiên nước mắm,