Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá khô rim mắm đường

Cách làm cá khô rim mắm đường thơm ngon, đậm đà đưa cơm

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một vài món ăn mới lạ để thay đổi hương vị cho bữa ăn gia đình thì bạn tìm đến đúng nơi rồi đấy. Bởi vì hôm nay HAY ĂN sẽ thực hiện một món kho dân dã mang tên cá khô rim mắm đường cực kì đưa cơm. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cá khô rim mắm đường

Cá khô Ớt Tỏi băm Hành tím băm Tương ớt Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ bột ngọt/ hạt nêm/ đường)

Cách chọn mua cá khô ngon, chất lượng

  • Để mua được cá khô ngon, khi mua bạn để ý chọn những con cá có màu thịt vàng trong hoặc trắng hồng, tươi sáng.
  • Chọn cá còn nguyên con, nguyên vây. Sờ vào cá có cảm giác khô ráo, không dính, thịt cá chắc.
  • Khi đưa cá lên ngửi sẽ cảm thấy mùi thơm hoặc hơi tanh nhẹ. Bạn không mua cá có mùi hôi hoặc mùi lạ.
  • Không chọn mua cá có màu quá trắng vì đó là cá có thể bị tẩy trắng. Cũng không mua cá quá vàng vì đấy là cá đã được chiên qua dầu.

Nguyên liệu làm cá khô rim mắm đường

Cách chế biến Cá khô rim mắm đường

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn mang 300gr cá khô rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng hay nước vo gạo khoảng 15 - 20 phút cho cá khô giảm bớt độ mặn. Sau đó vớt ra, để ráo.

  • Làm sốt mắm đường

    Bạn cho vào trong chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay khuấy đều để hoà tan hỗn hợp.

  • Chiên khô

    Bắc chảo lên bếp, đổ vào 300ml dầu ăn, để lửa lớn, đợi dầu nóng, bạn thả lần lượt cá khô vào chiên.

    Sau khi cho cá vào, bạn chỉnh lửa nhỏ để cá khô chín và giòn từ bên trong. Trong lúc chiên, bạn nhớ đảo mặt cá để chín và giòn đều 2 mặt.

    Bạn chuẩn bị một cái dĩa, lót một miếng giấy thấm dầu. Sau khi cá trong chảo vàng ươm cả 2 mặt thì bạn vớt cá cho vào dĩa đã chuẩn bị.

    Làm tương tự như thế cho đến khi hết số cá khô.

  • Làm cá khô rim mắm đường

    Sau khi chiên hết cá, bạn đổ phần dầu còn dư trong chảo ra còn chừa lại trong chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn.

    Đun nóng dầu trong chảo ở lửa nhỏ, bạn cho vào 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím đã cắt lát và phi thơm.

    Đến khi tỏi và hành tím ngả vàng thơm thì bạn cho phần nước sốt mắm đường vào, đun với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sốt sánh lại thì bạn cho cá khô đã chiên vào, đảo liên tục để nước sốt thấm đều vào cá, rim thêm khoảng 5 - 7 phút nữa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là món cá khô rim mắm đường đã hoàn tất. Cho cá ra dĩa, cắt thêm 1 trái ớt để trang trí và thưởng thức thôi.

    Ăn miếng cá khô cùng với chút cơm trắng nóng nổi, cảm nhận vị mặn ngọt của cá khô thấm mắm đường cùng chút vị the the nhẹ của tiêu xay và ớt. Món này mà ăn lúc trời mưa thì còn gì bằng!

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay dĩa cá khô rim mắm đường thơm phức, giúp đưa cơm cực nhanh. Trổ tài làm ngay để chiêu đãi gia đình bạn nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công.

Từ khóa: Cá khô rim mắm đường,cách làm cá khô rim mắm đường,cá khô rim mắm đường,các món ngon với cá khô,cá khô rim,vào bếp,cách làm cá khô rim mắm đường,cá khô rim mắm đường,các món ngon với cá khô,cá khô rim,vào bếp,cách làm cá khô rim mắm đường,cá khô rim mắm đường,cách làm cá khô rim,cá khô rim,cá khô rim mắm,