Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá kèo chiên giòn sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá kèo chiên giòn sốt chanh dây
Cá kèo Ớt sừng Rau răm Nước cốt chanh dây Mayonnaise Bột chiên giòn Dầu ăn Muối ChanhCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá kèo tươi ngon
- Cá kèo tươi ngon và béo sẽ có mình suông to đều, vùng bụng có nhiều màu trắng.
- Nên chọn mua cá kèo còn sống, bơi khỏe và thân không bị trầy xước.
- Không nên chọn mua cá kèo đã chết, mình ươn và có mùi tanh khó chịu.
Cách chọn mua chanh dây tươi ngon
- Chọn mua những trái chanh dây có vẻ ngoài nhăn nheo, hơi khô, chứ không phải những quả căng mọng, da trơn láng. Những quả chanh dây cầm nặng tay, da trơn là những quả còn non, chưa già, vỏ dầy, ruột ít.
- Bạn có thể kiểm tra độ đặc ruột của quả chanh dây bằng cách cầm lên và lắc nhẹ. Quả chanh dây mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc, bên trọng có vẻ đặc.
- Quan trọng nhất chính là mùi hương của chanh dây. Những quả không có mùi gì, thì thường là chua hoặc rất nhạt. Còn những quả mùi thơm chính là quả có vị ngon.
Bột chiên giòn bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử. Hiện nay, sản phẩm này đang được bán tại Bách hóa XANH, bạn có thể tham khảo.
Cách chế biến Cá kèo chiên giòn sốt chanh dây
-
Sơ chế cá kèo
Cá kèo khi mua về, để sạch nhớt, bạn xát cá với chút muối ăn và chanh rồi rửa sạch qua nước nhiều lần rồi để ráo.
Dùng xiên tre, xiên thẳng từ miệng xuống đuôi cá.
Mách nhỏ: Để cá không bị nát khi rút xiên ra, trước khi xiên bạn nên ngâm xiên tre trong dầu ăn khoảng 5 phút.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Lặt lấy lá rau răm, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.
-
Tẩm gia vị cá
Cho rau răm và ớt sừng đã sơ chế ra đĩa và trộn lại với nhau. Chuẩn bị thêm 1 đĩa bột chiên giòn.
Cầm từng xiên cá kèo lăn lần lượt qua đĩa rau răm và ớt rồi tới đĩa bột.
Mách nhỏ:
- Để gia vị được dính vào cá, sau khi tẩm bột bạn nên để cá nghỉ ít phút cho bột nở ra.
- Sau khi tẩm gia vị cá, bạn không nên xếp chồng cá lên với nhau vì khi bột nỡ sẽ dính vào nhau khi lấy ra đem chiên sẽ khó khăn và dễ làm tróc bột áo ngoài cá.
-
Chiên cá
Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa cùng khoảng 50ml dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thả cá vào chiên cho vàng giòn 1 mặt rồi trở mặt còn lại. Khi cá đã chín vàng cả 2 mặt thì bạn vớt ra cho ráo dầu.
Mẹo chiên cá kèo giòn, ngon và không bị nát:
- Khi thả cá vào chảo bạn không nên trở cá nhiều lần vì sẽ làm thịt cá bị nát. Đợi khi đã chín vàng 1 mặt thì hãy đảo cá nhé!
- Để dầu không bị giảm nhiệt độ, bạn không nên chiên hết số cá cùng 1 lúc. Chia thành từng đợt để chiên sẽ giúp cá được giòn và không bị ngấm dầu.
-
Làm sốt
Cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
-
Thành phẩm
Cá kèo sau khi chiên xong, bạn bày lên đĩa rồi rưới sốt mayonnaise chanh dây lên trên.
Cá kèo vàng giòn với phần thịt ngọt và chắc, khi ăn kèm với sốt béo ngậy lại thêm chút vị chua thanh sẽ vô cùng hấp dẫn đấy.
Với công thức làm cá kèo chiên giòn sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn, hy vọng bạn đã bỏ túi thêm một món ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay.
Từ khóa: Cá kèo chiên giòn sốt chanh dây,cách làm cá kèo chiên giòn,cá kèo chiên giòn,cách làm cá kèo chiên,cá kèo chiên,cách làm cá kèo,cách làm cá kèo chiên giòn,cá kèo chiên giòn,cách làm cá kèo chiên,cá kèo chiên,cách làm cá kèo,cách làm cá kèo chiên giòn,cá kèo chiên giòn,cách làm cá kèo chiên,cá kèo chiên,cách làm cá kèo,