Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá hường chiên sả ớt

Cách làm cá hường chiên sả ớt đơn giản, siêu hấp dẫn, bắt vị cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Món cá hường chiên sả ớt là món ăn mà bạn không nên bỏ qua bởi nó mang hương vị đậm đà, bắt cơm, giúp tăng cường sức khỏe và mang lại giá trị dinh dưỡng cho cả gia đình. Ngay bây giờ, hãy cùng HAY ĂN vào bếp để trổ tài nấu món chiên này nhé!

Nguyên liệu làm Cá hường chiên sả ớt

Cá hường Sả Ớt tươi Nước mắm Tương ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua cá hường tươi ngon

  • Chọn những con có thân hình to, còn sống và giãy mạnh, có da sáng bóng, có phần mắt trong suốt hơi lồi và phần mang đỏ tươi.
  • Bạn nên chọn những con bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vẩy óng ánh và da không có màu lạ để đảm bảo chất lượng cá.
  • Không nên chọn những con cá nằm im lìm hoặc đã chết, vì như vậy khi chế biến sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của cá và chất lượng món ăn.
  • Đối với cá ướp lạnh hoặc làm sẵn, bạn nên tránh những con có: phần mắt cá có bị đục, lõm; mang cá bị xám; vẩy cá bị tróc và xỉn màu; thịt cá thì nhợt nhạt và không còn độ đàn hồi khi ấn vào.

Nguyên liệu món ăn cá hường chiên sả ớt

Cách chế biến Cá hường chiên sả ớt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cá hường mua về bạn làm sạch, loại bỏ phần vảy và ruột cá.

    Tiếp đến, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa thật sạch với nước, để ráo rồi dùng dao khứa thân cá để giúp cá chiên được thấm gia vị hơn.

    Bạn mang sả rửa sạch, ớt bỏ cuống. Tiếp theo, bạn băm nhuyễn sả và ớt rồi cho ra .

    Sau đó, bạn lấy hỗn hợp trên ướp đều 2 mặt cá hường với 1/2 phần sả ớt đã băm rồi để khoảng 15 - 20 phút cho cá thấm gia vị.

    Cách khử mùi tanh cá hường hiệu quả

    • Ngâm cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi tanh.
    • Một mẹo nữa để khử mùi tanh cá là bạn có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá.
    • Hoặc là bạn có thể ngâm cá vào nước vo gạo khoảng 10 - 15 phút để giảm mùi tanh cá hường.
  • Chiên cá hường

    Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bắc chảo lên bếp. Đợi dầu nóng, bạn cho cá vào chiên với lửa nhỏ khoảng 15 - 20 phút.

    Khi cá đã vàng, giòn đều hai mặt thì bạn cho cá ra dĩa.

  • Làm nước sốt

    Bạn cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc vào phần sả ớt đã băm còn lại và trộn đều.

    Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp và đổ phần hỗn hợp vừa làm vào nồi và bật lửa vừa, đun sôi phần nước trong nồi đến khi nước hơi sền sệt thì bạn tắt bếp.

    Rưới phần nước sốt vừa nấu lên dĩa cá đã chiên rồi bắt đầu thưởng thức thôi nào!

  • Thành phẩm

    Món cá hường chiên sả ớt nóng hổi và siêu thơm ngon, hấp dẫn. Cắn một miếng cá giòn rụm có vị mằn mặn ngọt ngọt vô cùng bắt vị, ăn cùng với cơm trắng thì hao cơm khỏi phải bàn.

Thông tin sản phẩm

  • Chảo chống dính Delites có đường kính 24 cm, chiên được 4 - 5 trứng ốp la hay 4 đùi gà cỡ vừa cùng lúc.
  • Chất liệu hợp kim nhôm, bề mặt lòng chảo là lớp chống dính vân đá phủ sơn Whitford Xylan chịu mức nhiệt tối đa 380 °C.
  • Giá sản phẩm từ 70.000 đồng - 380.000 đồng (giá cập nhật tháng 06/2022).

Chỉ với vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một dĩa cá hường chiên sả ớt thơm ngon, bắt cơm mà lại đầy dinh dưỡng. Hãy bắt tay vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Cá hường chiên sả ớt,cách làm cá hường chiên sả ớt, cá hường chiên sả ớt, cá hường chiên sả, cá hường chiên,