Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá hồi phi lê nướng

Cách làm cá hồi phi lê nướng bằng lò cực dinh dưỡng và thơm ngon

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  35 phút
 • Độ khó

  Dễ

Cá hồi là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung nhiều đạm và chất sắt cho cơ thể. Một trong những món ăn được chế biến từ cá hồi được rất nhiều người ưa thích đó là món cá hồi phi lê nướng. Bạn có thể làm món ăn này rất dễ dàng với lò nướng theo sự hướng dẫn của chuyên mục vào bếp của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Cá hồi phi lê nướng

Cá hồi phi lê Rau hẹ băm Rau mùi tây băm Rau húng quế xắt nhỏ Thì là khô Nước cốt chanh Dầu oliu

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá hồi phi lê nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, thớt,....

Cách chế biến Cá hồi phi lê nướng

 • Sơ chế nguyên liệu

  Khoảng nửa tiếng trước khi chế biến món ăn, bạn bỏ cá từ ngăn đông lạnh ra và dùng lò vi sóng để rã đông (hoặc có thể để cá tự rã đông nếu không có lò vi sóng).

  Sau đó, bạn xắt nhỏ hoặc băm nhỏ rau hẹ, mùi tây và các loại rau thơm khác. Tiếp theo, bạn cho rau vào một chiếc tô và đổ chút dầu oliu vào để trộn đều.

 • Đặt cá lên vỉ nướng

  Bạn đặt miếng cá lên vỉ nướng, rồi phủ một lớp rau vừa trộn lên mặt miếng cá.

  Mẹo: Nên đặt phía dưới vỉ nướng bạn cần đặt một chiếc khay hoặc 1 chiếc tô để hứng mỡ chảy ra khi nướng.

 • Nướng cá

  Đặt lò nướng ở 120 độ C và nướng trong khoảng 25 - 30 phút. Nếu miếng cá dày hơn thì thời gian nướng sẽ lâu hơn.

  Sau khi nướng xong bạn hãy kiểm tra độ chín của cá. Khi thấy miếng cá tách ra thành từng thớ nhỏ, nghĩa là cá đã chín, nếu không bạn cần nướng thêm khoảng 5 phút cho cá chín hẳn.

 • Thành phẩm

  Sau khi hoàn thành xong món ăn, bạn có thể trang trí thêm bằng các loại rau thơm để món ăn trông hấp dẫn hơn. Thịt cá hồi sau khi nướng có vị ngọt thanh, thịt cá chắc nhưng vẫn rất mềm, có thể ăn kèm với cơm nóng.

Với những chia sẻ trên, HAY ĂN hy vọng đã giúp bạn biết thêm công thức của món ăn ngon làm từ cá vô cùng bổ dưỡng. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Cá hồi phi lê nướng,vào bếp,cá hồi phi lê,làm cá hồi phi lê,nướng cà hồi phi lê,cà hồi phi lê nướng,vào bếp,cá hồi phi lê,làm cá hồi phi lê,nướng cà hồi phi lê,cà hồi phi lê nướng,vào bếp,cá hồi phi lê,làm cá hồi phi lê,nướng cà hồi phi lê,cà hồi phi lê nướng,