Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá hồi nướng xì dầu mềm ngon đậm đà hương vị dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá hồi nướng xì dầu
Cá hồi phi lê Hành lá Gừng (nhánh nhỏ) Ớt Xì dầu (nước tương) Dầu hào Bột tỏi Mè rang Dầu ăn Muối/ tiêu xayCách chọn mua cá hồi tươi ngon
- Khi mua cá hồi bạn nên chọn mua những phần thịt cá có màu hồng tươi hoặc cam sáng, đẹp mắt và có độ đàn hồi tốt, được đóng gói kỹ lưỡng với đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, hạn sử sử dụng, ngày sản xuất,...
- Ưu tiên chọn mua những phần cá hồi có ngày sản xuất gần ngày mua nhất được bán trong các siêu thị, cửa hàng thịt uy tín.
- Không mua cá hồi có phần thịt có màu tối, thịt chạm vào có cảm giác mền nhũn và tỏa ra mùi hôi khó chịu vì chúng là những con cá đã bị ươn.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, dao, chén, dĩa, tô giấy bạc,....
Cách chế biến Cá hồi nướng xì dầu
-
Sơ chế nguyên liệu
Để khử đi mùi hôi của cá hồi bạn ngâm cá trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Tiếp đó, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn có chiều dài bằng 2.5 - 3 lóng tay.
Cách sơ chế cá hồi sạch, hiệu quả
- Cách 1: Cá hồi mua về rửa sạch sau đó ngâm hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập trong khoảng 10 phút rồi mang xả lại với nước.
- Cách 2: Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch có thể khử mùi tanh cá hồi và tăng độ đàn hồi của cá hiệu quả.
Gừng bạn dùng muỗng cạo bỏ đi lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch, cắt thành các lát mỏng vừa ăn rồi cắt sợi.
Ớt đem cắt lát. Hành lá, bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
-
Ướp cá hồi và pha sốt
Cho thịt cá hồi đã cắt vào 1 cái dĩa sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột tỏi vào, trộn đều và ướp trong 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
Để pha nước sốt, bạn lấy 1/3 chén nước lọc sau đó cho lần lượt các gia vị gồm: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, phần gừng cắt sợi và hết phần ớt cắt lát vào. Trộn đều cho các gia vị tan hết là xong.
-
Nướng cá hồi
Đầu tiên, bạn cho cá hồi đã lên dĩa của nồi chiên không dầu và cho vào nồi. Khởi động nồi, sau đó nướng cá hồi được ướp trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C cho lần 1.
Tiếp theo, bạn dùng cây để trở mặt khứa cá rồi cho cá vào lại nồi chiên không dầu và chiên thêm lần 2 cũng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 phút nữa cho mặt còn lại của cá hồi cũng chín đều màu.
Kế tiếp, bạn lót 1 cái tô giấy bạc vào đáy nồi, dùng đũa hặc kẹp gắp lần lượt từng khứa cá cho vào tô giấy bạc, tiếp đó rưới đều nước sốt cá đã pha vào.
Đậy nắp lại nướng lần 3 với nhiệt độ 170 độ C khoảng 5 phút cho cá hồi thấm đều nước sốt sau đó bạn rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và mè rang lên bề mặt là có thể thưởng thức rồi!
-
Thành phẩm
Cá hồi nướng xì dầu sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng nâu hòa cùng với đó là mùi hương hấp dẫn lôi cuốn của xì dầu.
Dùng đũa gắp 1 ít để thưởng thức, dám chắc bạn của bạn sẽ bất ngờ với thịt cá vàng thơm bên ngoài, mềm ngọt đậm đà, thấm đều gia vị bên trong. Đặc biệt hương gừng lan tỏa trong từng thớ cá sẽ làm món ăn thêm ngon và ghi điểm tuyệt đối trong bữa tiệc.
Thông qua các bước hướng dẫn làm món cá hồi nướng xì dầu thơm ngon trên đây, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và có được những phút giây vui vẻ bên cạnh bạn bè của mình nhé!
Từ khóa: Cá hồi nướng xì dầu,cá hồi nướng xì dầu,cách làm cá hồi nướng xì dầu,cá hồi nướng sốt xì dầu,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,cá hồi nướng xì dầu,cách làm cá hồi nướng xì dầu,cá hồi nướng sốt xì dầu,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,cá hồi nướng xì dầu,cách làm cá hồi nướng xì dầu,cá hồi nướng sốt xì dầu,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,