Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá hồi nướng sốt kem béo thơm hấp dẫn dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá hồi nướng sốt kem
Cá hồi phi lê Cà rốt mini Măng tây Khoai tây Dưa leo Whipping cream Chanh vàng Cần tây Hành boa rô Thì là Hành tây Bơ Lá hương thảo Tỏi Rượu vang trắng Dầu ô liu Muối/ tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá hồi tươi ngon
- Nên chọn cá hồi có da trơn, bóng và vảy bám chắc vào thân. Khi bạn thử ấn nhẹ thấy độ đàn hồi tốt. Khi thử uốn nhẹ mình cá rồi thả ra thì thấy không có vết nhăn.
- Cá tươi là có có mắt sáng long lanh, không bị kéo màng.
- Nếu bạn chọn mua cá đã phi lê sẵn thì phải chọn miếng cá có màu cam tươi mắt. Từng vân mỡ trên thân cá phân bố đều, trắng sáng và nhìn sẽ cảm nhận được sự mịn màng.
Cách chọn, nơi mua bơ, whipping cream chất lượng
- Khi mua bơ và whipping cream bạn cần lựa chọn loại có nguồn gốc rõ ràng, lựa chọn các thương hiệu uy tín trên thi trường để tránh mua hàng kém chất lượng. Khi mua whipping cream, vì đặc tính dễ tan chảy, bạn cần lưu ý xem whipping cream có được bảo quản ở nhiệt độ lạnh thích hợp hay không.
- Bạn có thể mua bơ và whipping cream tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Hoặc bạn có thể mua online tại các trang thương mại điện tử uy tín.
Cách chọn mua măng tây tươi ngon
- Chọn măng tây có phần thân thẳng, phần ngọn không bị uốn cong. Cầm vào không mềm mà có cảm giác giòn cứng.
- Măng tây phải có màu xanh tươi, không bị ngả vàng. Ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng. Tránh chọn phần ngọn măng bị vàng úa.
- Tránh những cây măng tây bị sứt sẹo hay có đốm. Chọn măng tây tươi, không có mùi.
Cách chọn mua cà rốt mini tươi ngon
- Nên chọn những củ có màu tươi sáng, vẫn còn cứng, vỏ bọc, có lớp màu cam, ngọn và lá xanh, không bị dập nát. Cà rốt ngon sẽ được giữ nguyên hương vị và tươi lâu hơn.
- Chọn những củ cà rốt với kích thước trung bình sẽ dễ dàng chế biến hơn củ cà rốt to.
- Không chọn cà rốt non vì sẽ mềm và không có hương thơm đặc trưng như cà rốt già.
Cách chế biến Cá hồi nướng sốt kem
-
Sơ chế và ướp cá hồi
300gr cá hồi phi lê mua về rửa thật sạch với nước sau đó để thật khô ráo.
Ướp cá với nước cốt chanh vàng (khoảng 1/2 trái), 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Cách sơ chế cá hồi sạch, hiệu quả- Bạn có thể dùng sữa tươi để khử mùi cá hồi vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần ngâm cá trong sữa khoảng 10 phút rồi rửa lại với sạch rồi để cho thật ráo nước là được.
- Ngoài ra bạn còn có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh và muối pha loãng, rồi cho cá hồi vào khoảng 5 phút để khử mùi tanh cá hiệu quả.
-
Áp chảo cá hồi
Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ô liu vào, áp chảo cá với nhiệt độ vừa khoảng 3 phút cho vàng đều 2 mặt.
Áp chảo phần da cá trước, phần thịt cá sau.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
1/2 củ hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. 1 cây cần tây và 2 nhánh hành boa rô bạn cắt nhỏ vừa ăn. 1 nhánh thì là bạn cắt nhỏ.
Cà rốt mini bạn rửa sạch, măng tây bạn rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
Khoai tây bạn bào sạch vỏ rồi cắt thái cho đẹp mắt. Dưa leo bạn bào sợi lớn.
-
Làm sốt kem chanh
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ vào, đợi cho bơ tan ra thì cho hành tây, cần tây và hành boa rô đã cắt nhỏ vào đảo đều, cho thêm 1 muỗng canh rượu vang trắng vào, đợi khoảng 3 phút cho rượu cạn bớt. Tiếp đó, cho thì là đã cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Sau đó ray phần rau củ, chỉ lấy phần nước. Cho 200ml whipping cream vào 100ml nước rau củ, khuấy đều. Bắc lên bếp, cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, cho tiếp 1/4 trái chanh vàng vắt nước vào.
Nấu hỗn hợp đến khoảng 1 phút rồi tắt bếp, không để hỗn hợp đến khi sôi.
-
Xào rau củ ăn kèm
Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ô liu vào, cho tiếp 1 tép tỏi và 1 nhánh lá hương thảo cắt nhỏ vào, cho tiếp phần rau củ đã sơ chế gồm 4 củ cà rốt mini, 4 cây măng tây, 1/2 củ khoai tây, 1/2 trái dưa leo, thêm 1 ít muối và tiêu xay.
Sau đó xóc nhẹ phần rau củ để tránh bị nát rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bày cá hồi và rau củ ra dĩa, cho 1 ít nước sốt kem chanh lên là có thành phần đẹp mắt, nhìn thôi cũng hấp dẫn.
Thịt cá hồi mềm, da cá giòn, rau củ bùi bùi ngọt tự nhiên, nước sốt béo ngậy xen lẫn một ít vị chua của chanh. Tất cả hòa quyện cho ra món cá hồi nướng sốt kem chanh ngon đúng điệu, chuẩn nhà hàng.
Món cá hồi nướng sốt kem hấp dẫn lạ miệng với các nguyên liệu phong phú, rất thích hợp để bạn chiêu đãi cả nhà một bữa ăn ngon như nhà hàng đấy! Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cá hồi nướng sốt kem,cá hồi nướng sốt kem,cách làm cá hồi nướng sốt kem,cá hồi nướng với sốt kem,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,cá hồi nướng sốt kem,cách làm cá hồi nướng sốt kem,cá hồi nướng với sốt kem,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,cá hồi nướng sốt kem,cách làm cá hồi nướng sốt kem,cá hồi nướng với sốt kem,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,