Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá hồi nướng sa tế cay ngon hấp dẫn đơn giản chuẩn vị ngoài hàng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá hồi nướng sa tế
Cá hồi Sa tế Dầu ăn Muối/ hạt nêmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá hồi tươi ngon
- Da cá hồi tươi ngon thường có độ sáng và bóng nhất định, không bong tróc, trầy xước.
- Những con cá hồi có thịt màu cam tươi, không bị xỉn hay nhạt màu, có mùi tanh đặc trưng, không xuất hiện mùi hắc thường là cá hồi còn tươi.
- Bạn có thể kiểm tra độ tươi ngon của cá bằng cách dùng tay ấn thử, nếu trên bề mặt cá có xuất hiện vết lõm, sau đó nhanh chóng biến mất khi nhấc tay ra thì đó là thịt cá hồi bạn nên chọn mua.
Cách chọn mua, nơi mua sa tế chất lượng
- Khi mua sa tế, bạn cần lưu ý các thông tin về nhà sản xuất, chứng nhận chất lượng của sản phẩm, hạn sử dụng cũng như bảng thành phần nguyên liệu in trên bao bì để chọn cho mình thương hiệu sa tế phù hợp với sở thích và khẩu vị của bản thân và gia đình.
- Bạn nên tìm mua các loại sa tế ở các tiệm tạp hóa uy tín, siêu thị gần khu vực bạn sinh sống,... Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian đi lại, bạn cũng có thể chọn mua sa tế với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn nhé!
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cá hồi nướng sa tế
-
Sơ chế cá hồi
Cá hồi sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, cạo đi lớp vảy cá, dùng muối chà xát nhẹ nhàng lên cá, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành 2 khoanh đều nhau.
Cách sơ chế cá hồi sạch, hiệu quả:
- Nếu bạn mua cá hồi nguyên con về để chế biến dạng phi lê, bạn nên sơ chế cá bằng cách mổ bụng và loại bỏ hết phần ruột bên trong cá.
- Sau đó dùng dao thật sắc, để hướng dao sát với xương sống để cắt lấy được tối đa phần thịt cá hồi một cách dễ dàng. Tiếp đến, bạn tiến hành cạo vảy cá và kéo thật căng da cá, rồi cắt đi phần da từ đuôi cá lên bụng cá.
- Dùng dao hoặc nhíp để rút bỏ hết xương cá còn lẫn trong thịt. Cuối cùng cắt miếng vừa ăn và chuẩn bị chế biến.
- Bạn có thể ngâm cá ngập trong rượu (hoặc giấm) hòa với một tí gừng đập dập trong vòng 7 - 10 phút để khử đi mùi tanh của cá.
-
Ướp cá hồi
Dùng giấy bạc bọc vỉ nướng lại, cho hai khứa cá lên vỉ rồi rắc đều 1.5 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm. Dùng tay chà nhẹ lên 2 mặt trên dưới của cá để thịt cá thấm gia vị tốt hơn.
Cho tiếp 4 muỗng cà phê sa tế lên mặt trên của cá, 4 muỗng cà phê sa tế lên mặt dưới của cá và tán đều. Tùy vào khả năng ăn cay của bản thân hoặc gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng sa tế sao cho phù hợp.
Bạn tiếp tục rưới thêm 3.5 muỗng cà phê dầu ăn lên khắp bề mặt cá và để cá thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
-
Nướng cá
Đặt vỉ cá vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 190 độ C và nướng cá trong khoảng 20 phút.
Sau đó, bạn đảo mặt cá lại và nướng tiếp trong vòng 10 phút để đảm bảo 2 mặt cá được chín đều. Cuối cùng bạn tắt lò nướng và trình bày cá ra dĩa.
-
Thành phẩm
Cá hồi nướng sa tế với thịt cá hồi săn chắc, thơm ngon cùng nước ướp sa tế cay ngọt, thơm nồng. Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể ăn kèm món ăn với cơm trắng cùng một ít rau luộc và một chén nước chấm để tăng thêm hương vị cho cả bữa ăn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay món ăn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng dễ "gây nghiện" này nào!
Hy vọng với công thức làm món cá hồi nướng sa tế chắc thịt, cay nồng mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn sẽ giúp thực đơn hằng ngày của gia đình bạn thêm đa dạng và hấp dẫn. Cùng vào bếp và thực hiện món ăn không những đơn giản mà còn vô cùng "bắt cơm" này ngay nhé!
Từ khóa: Cá hồi nướng sa tế,cá hồi nướng sa tế,cách làm cá hồi nướng sa tế,cá hồi nướng,cách làm cá hồi nướng,cá hồi,cá hồi nướng sa tế,cách làm cá hồi nướng sa tế,cá hồi nướng,cách làm cá hồi nướng,cá hồi,cá hồi nướng sa tế,cách làm cá hồi nướng sa tế,cá hồi nướng,cách làm cá hồi nướng,cá hồi,