Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cá hồi ngâm tương thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Cá hồi sau khi ngâm nước tương sẽ thơm và đậm vị hơn, bạn chỉ cần ăn cùng chén cơm nóng và chấm tí xíu wasabi nữa là đủ vị, cùng vào bếp với HAY ĂN làm cá hồi ngâm tương theo 2 cách đơn giản, với những mẹo vào bếp nhỏ, bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên!
1. Cá hồi ngâm nước tương
Chuẩn bị
20 phútChế biến
8 giờ 15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá hồi ngâm nước tương
Cá hồi Hành tây Hành boa rô Gừng Tỏi Ớt xanh Ớt đỏ Chanh vàng Rượu mirin Nước tương kikkoman (hoặc nước tương loại đậm đặc) Đường Tiêu hạtCách chế biến Cá hồi ngâm nước tương
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi rửa với 20ml rượu mirin sau đó bạn lọc bỏ phần da, dùng dao cắt thành miếng vừa ăn có độ dày bằng khoảng 1/2 lóng tay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi ngâm.
Hành tây bạn lột bỏ vỏ và cắt múi cau hoặc cắt lát vừa ăn. Gừng bạn cạo bỏ vỏ rồi đập dập.
Hành boa rô bạn rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi đập dập.
Chanh bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt khoanh tròn. Ớt xanh, ớt đỏ bạn cắt bỏ cuống, rồi cắt lát.
-
Nấu nước tương
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, bạn cho vào nồi 250ml nước lọc, 200ml nước tương (khoảng 1 chén), 3 muỗng canh đường, 100ml rượu mirin nấu sôi.
Khi hỗn hợp nước tương sôi bạn thêm 1 nhánh hành boa rô, 1/2 củ hành tây, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 1 muỗng canh tiêu hạt, 1 quả ớt xanh và 1 quả ớt đỏ cắt lát.
Tiếp đó bạn chỉnh lửa nhỏ nấu sôi thêm 15 phút thì nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp để nguội sau đó lược qua rây lấy nước.
-
Ngâm cá hồi
Bạn chuẩn bị sẵn hộp đựng có nắp đậy, nếu có bạn dùng hộp thủy tinh sẽ tốt hơn nha, bạn trần sơ hộp với nước sôi và để nguội, lau sạch nước rồi xếp chanh cắt lát, cá hồi, 6 tép tỏi, thêm phần ớt xanh và ớt đỏ còn lại.
Sau đó bạn cho nước tương vào ngâm sắp mặt cá hồi, đậy nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 5 - 7 tiếng là thưởng thức được rồi nè!
-
Thành phẩm
Khi ăn xếp cá cắt khúc trên chén cơm nóng, phét chút mù tạt nếu bạn thích ăn cay.
Cá hồi ngâm tương mềm, hương vị béo thơm và đậm đà, miếng cá bóng đẹp, đậm màu hơn vì đã được ngấm nước tương, có mùi thơm nhẹ, không tanh, đây là một trong những cách ăn sống cá hồi lý tưởng mà bạn có thể thử ngay tại nhà cùng gia đình nhé!
2. Cá hồi ngâm tương (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá hồi ngâm tương (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Phi lê cá hồi sống Nước tương Maggi đậm đặc Đường Hành tây Gừng Chanh Tiêu sọ Tỏi Hành tím Ớt xiêm xanh đỏ Ớt sừng loại không cay Nước lọcCách chế biến Cá hồi ngâm tương (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế nguyên liệu
Phi lê cá hồi rửa sạch, lọc bỏ da rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.
Cho vào nồi cỡ nhỏ 150ml nước tương Maggi đậm đặc, 70ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi cắt múi cau. Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt lát.
Gừng cạo sạch vỏ, rửa cho sạch rồi cắt sợi.
-
Ngâm cá hồi
Chuẩn bị hộp thủy tinh có nắp, xếp đều hành tây cắt múi cau, gừng cắt sợi, hành tím và tỏi cắt lát dưới đáy khuôn rồi xếp các miếng cá hồi lên trên.
Tiếp đến rưới nước tương để nguội và 150ml rượu trắng vào, xếp 6 trái ớt xiêm xanh đỏ, 5 trái ớt sừng loại không cay, rắc 10gr tiêu sọ lên trên cùng, đậy nắp hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng là có thể lấy ra sử dụng.
-
Thành phẩm
Cá hồi ngâm tương vẫn giữ được vị tươi ngọt đặc trưng của cá hồi, thịt cá mềm ngấm nước tương đậm đà, thơm ngon và không hề bị tanh.
Bạn có thể sử dụng trực tiếp cá hồi ngâm tương cùng cơm trắng, thêm 1 ít kim chi, rong biển là chuẩn vị Hàn Quốc luôn nhé!
Cách chọn mua cá hồi tươi ngon
- Đối với cá đã phi lê, nên mua cá có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng, không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi. Miếng cá hồi tươi sẽ không bị nhão, cá có độ chắc nhất định.
- Bạn không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ vì đó là cá đã để lâu, không ngon.
- Bạn có thể mua cá hồi đông lạnh ở siêu thị, các cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo chất lượng.
Cách sơ chế cá hồi sạch, không tanh
- Đem thịt cá hồi rửa sạch, dùng giừng giã nát hoặc xay nhuyễn ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 - 10 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó thấm cho miếng cá khô.
- Dùng chanh: dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
- Dùng sữa tươi: đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 - 5 phút sau đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.
Với hương vị hấp dẫn, bạn đã giúp bữa ăn nhà mình thêm thơm ngon và dinh dưỡng hơn. Chúc bạn thành công với 2 công thức làm món cá hồi ngâm tương nhé!
Từ khóa: Cá hồi ngâm nước tương,Cách làm cá hồi ngâm nước tương,cá hồi ngâm tương,cách làm cá hồi ngâm nước tương Hàn Quốc,cá hồi ngâm nước tương Hàn Quốc,mẹo vào bếp,Cách làm cá hồi ngâm nước tương,cá hồi ngâm tương,cách làm cá hồi ngâm nước tương Hàn Quốc,cá hồi ngâm nước tương Hàn Quốc,mẹo vào bếp,cách làm cá hồi ngâm tương,cách làm cá hồi ngâm tương hàn quốc,cách làm cá hồi ngâm nước tương hàn quốc,cá hồi ngâm tương,cá ngâm hồi,